Top 4 kinh nghiệm niềng răng thưa vô cùng hữu ích

0
349

Răng thưa là một khuyết điểm khá phổ biến và gặp ở nhiều người. Niềng răng thưa chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục hàm răng thưa hiệu quả. Vậy kinh nghiệm niềng răng thưa như thế nào là tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này.

1.Kinh nghiệm niềng răng thưa cần tìm thời điểm thích hợp.

Thời điểm thích hợp là kinh nghiệm niềng răng thưa đầu tiên bệnh nhân cần quan tâm đến, vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến thời gian niềng răng dài hay ít của bệnh nhân.Top 4 kinh nghiệm niềng răng thưa vô cùng hữu ích1

Niềng răng được thực hiện càng sớm càng tốt

−Theo các bác sĩ độ tuổi thích hợp nhất là 9 – 14 tuổi là thời gian tốt nhất để thực hiện niềng răng vì độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc xong nhưng xương hàm chưa phát triển hết nên răng dễ dàng di chuyển hơn.

−Niềng răng sau khi trưởng thành niềng răng thường mất nhiều thời gian hơn vì khi trưởng thành xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên răng thường di chuyển chậm hơn và thời gian niềng răng lâu hơn.

2. Kinh nghiệm niềng răng thưa chọn bác sỹ giỏi.

Kinh nghiệm niềng răng thưa thứ hai là lựa chọn địa chỉ uy tín để được các bác sỹ giỏi thực hiện niềng răng giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp nhất.Top 4 kinh nghiệm niềng răng thưa vô cùng hữu ích2

Niềng răng an toàn cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

−Bác sĩ niềng răng cần có  chứng chỉ hành nghề được đào tạo bài bản về răng hàm mặt, được đào tạo bài bản theo nghiệp vụ và am hiểu về các trường hợp niềng răng.

−Bác sĩ đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca niềng răng cho bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều bệnh nhân.

−Hiểu biết rộng và có khả năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình điều trị niềng răng cho bệnh nhân.

    >>> Đọc ngay bài viết “niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền” để biết bảng giá chuẩn nhất 2017

3. Kinh nghiệm chọn loại mắc cài phù hợp.

Lựa chọn mắc cài niềng răng cũng là kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích để quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.  Mắc cài có tác dụng kéo răng về đúng vị trí để giúp răng thẳng hàng đều và đẹp hơn.Top 4 kinh nghiệm niềng răng thưa vô cùng hữu ích3

Niềng răng cần chọn mắc cài phù hợp nhất

−Hiện nay có nhiều loại mắc cài để bệnh nhân có thể lựa chọn như mắc cài kim loại , mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài lưới.

−Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế mà bệnh nhân có thể lựa chọn những loại mắc cài phù hợp nhất.

−Loại mắc cài có nắp trượt có thể di chuyển trên các rãnh nên nhờ vậy mà thời gian niềng răng có thể di chuyển nhanh hơn tuy nhiên mắc cài này thường có chi phí đắt hơn.

   >>> Bạn đã biết hết những lý do vì sao răng bị thưa? Hãy tham khảo ngay bài viết “nguyên nhân răng thưa” có được thông tin đầy đủ nhất

4. Chuẩn bị tâm lý khi niềng răng khi niềng răng.

Chuẩn bị về mặt tâm lý là điều cần thiết, vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm niềng răng thưa. Vì niềng răng cần mất khá nhiều thời gian để răng di chuyển nên bệnh nhân cần tập làm quen với các khí cụ niềng răng .Top 4 kinh nghiệm niềng răng thưa vô cùng hữu ích4

Cần có một tâm lý thoải mái khi niềng răng

−Thời gian đầu khi niềng răng,  bệnh nhân chưa quen với khí cụ, đồng thời trong thời gian này răng bắt đầu di chuyển nên bệnh nhân thường có thể cảm giác đau đớn, nhưng  hiện tượng này sẽ chấm dứt sau từ 1 – 2 tuần.

−Ngoài ra khi niềng răng có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai nên cần thích ứng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

−Ngoài ra khi niềng răng bạn cũng cần chú ý để hạn chế những hoạt động mạnh để không làm ảnh hưởng đến khí cụ, làm khi cụ bị dịch chuyển ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Nếu bạn  cần thêm bất cứ thông tin nào về kinh nghiệm niềng răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN