Top 3 cách xử lý răng mọc lệch nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
372

Răng mọc lệch xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân nào răng mọc lệch cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng. Cho nên cách xử lý răng mọc lệch luôn được nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu 3 cách khắc phục răng mọc lệch phổ biến nhất hiện nay.

1. Cách xử lý răng mọc lệch bằng cách mài răng

Mài răng là kỹ thuật loại bớt đi một phần men răng bên ngoài để giúp răng đều hơn. Đây là cách xử lý răng mọc lệch khá phổ biến và được nhiều người thực hiện.Top 3 cách xử lý răng mọc lệch nhanh chóng và hiệu quả nhất 1

Mài răng mọc lệch giúp răng đều và đẹp hơn

−Khi thực hiện mài răng bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng  để đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình thực hiện. Phương pháp này được chỉ định mài răng với một tỉ lệ nhỏ nhất để không quá lạm dụng và gây tổn thương cho ngà răng.

−Mài răng chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng bị lệch nhẹ chỉ sai lệch thế răng hay trục răng, không áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch nặng.

−Sau khi mài răng cần được phủ một lớp khoáng để bảo vệ răng, tránh trường hợp răng bị mài mòn gây nên những kích ứng cho răng.

Nhược điểm của phương pháp này là vì cần mài răng nên ảnh hưởng đến men răng, răng dễ dàng bị ê buốt sau khi thực hiện.

2. Khắc phục răng mọc lệch bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách khắc phục răng mọc lệch phổ biến và được áp dụng phổ biến để giúp răng  đều và đẹp hơn.Top 3 cách xử lý răng mọc lệch nhanh chóng và hiệu quả nhất2

Xử lý răng mọc lệch bằng cách bọc răng sứ

−Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng thành các cùi nhỏ và bọc mão sứ lên trên. Mão sứ này sẽ được gắn chắc vào răng bằng kéo chuyên dụng giúp răng chắc trên cung hàm.

−Răng sứ được bọc có hình dáng và màu sắc giống như răng thật nên đảm bảo được chức năng thẩm mỹ của hàm răng bên cạnh đó mão răng sứ cũng đảm bảo chức năng nhai tốt.

−Bọc mão răng sứ chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch so với số lượng nhỏ.

→ Nhược điểm của phương pháp này cần phải mài răng thành cùi nhỏ nên ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật.

3. Xử lý răng mọc lệch bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng

Xử lý răng mọc lệch bằng phương pháp niềng răng là phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng răng mọc lệch hiệu quả.Top 3 cách xử lý răng mọc lệch nhanh chóng và hiệu quả nhất3Niềng răng giải pháp tốt nhất xử lý răng mọc lệch

−Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa để giúp kéo răng về đúng vị trí khớp cắn trên cũng hàm mà không cần mài răng như hai phương pháp trên.

−Phương pháp niềng răng thường mất từ 1, 5 – 2 năm để giúp răng di chuyển về đúng vị trí vì quá trình răng di chuyển khi niềng thường khá chậm. Sau khi niềng răng đảm bảo có được kết quả như mong muốn mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.

−Niềng răng tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, không xâm hại đến men răng và giúp răng đẹp đến trọn đời.

→ Nhược điểm của phương pháp này là cần thực hiện trong thời gian dài.

   >>> Đọc ngay bài viết “niềng răng mọc lệch” để biết tại sao nó lại có hiệu quả cao như vậy

Mọi thắc mắc về cách xử lý răng mọc lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các bác sĩ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN