Tiêu chuẩn để đánh giá hàm răng đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ

0
1357

Hàm răng đẹp giúp bạn tự tin khi cười và giao tiếp với người khác nhưng có những tiêu chuẩn nào để đánh giá răng đẹp và cần làm sao để có được hàm răng đẹp? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

1. Tiêu chí đánh giá răng đẹp

Răng đẹp được đánh giá bởi nhiều tiêu chuẩn khác hơn, niềng răng cần đảm bảo được các yếu tố dưới đây thì chắc chắn bạn đã có một hàm răng đẹp sở hữu nụ cười tự tin và thu hút được sự chú ý từ người đối diện.

− Màu răng: Đánh giá một hàm răng đẹp, màu răng là yếu tố không thể thiếu, màu răng cần đảm bảo trắng sáng tự nhiên, có độ bóng.

− Răng đều đặn: Răng cần mọc đúng vị trí, các răng đều đặn, kích thước các răng tương đương nhau, cạnh răng sát khít, răng mọc đúng vị trí trên cung hàm, không lệch lạc.

Tiêu chuẩn để đánh giá răng đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ 1

Răng đẹp cần đáp ứng trắng, đều, khít không khuyết điểm

− Vòm răng có độ khum chuẩn: Răng đẹp theo hình vòng cung cong nhẹ, hướng từ răng cạnh cửa sang đến răng nanh, độ khum sẽ lớn dần về phía các răng bên trong.

− Kích thước răng tương đối chuẩn xác: Kích thước răng cần tương đối với khuôn mặt cả về chiều dài, rộng, nghiêng. Răng cửa chính phải lớn hơn răng cạnh cửa…

− Tỉ lệ răng và nướu hợp lý: KHi nói, cười răng không bị lộ nướu răng hoặc lộ ít. Mặt cắn hàm trên chạm vào viền trong môi dưới. Mặt ngoài của răng tiền hàm đến khóe miệng có một khoảng nhỏ nhất.

2. Làm sao để có một hàm răng đẹp chuẩn thẩm mỹ?

Không phải ai sinh ra cũng có một hàm răng đẹp, vẫn có trường hợp răng khấp khểnh, sai lệch, ố vàng… không đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng nên khi răng xấu có thể khắc phục bằng các phương pháp nha khoa giúp răng đẹp hơn.

−Tẩy trắng răng: Nếu hàm răng bị xỉn màu, ố vàng không đẹp mắt, bệnh nhân chỉ cần bỏ ra khoảng 60 phút để tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ giúp có một hàm răng sáng đẹp tự nhiên như mong muốn. Tẩy trắng răng có thể duy trì từ 2-3 năm .

−Bọc răng sứ hoặc làm mặt dán: Dùng vật liệu sứ để tạo hình lại cho răng, răng sứ sẽ giúp che đi khuyết điểm của răng thật bên trong. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng bị mẻ, sâu, xỉn màu…

−Hàn trám thẩm mỹ: Những trường hợp răng thưa nhẹ, mất mô, răng sứt mẻ… có thể sử dụng phương pháp hàn trám răng để khắc phục, vật liệu trám răng có màu sắc tương đương với răng thật nên dễ dàng che đi những khuyết điểm của hàm răng xấu.

Tiêu chuẩn để đánh giá răng đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ 2

Sử dụng mặt dán sứ là phương pháp giúp có một hàm răng đẹp

− Niềng răng: Niềng răng thường được áp dụng trong trường hợp răng hô, móm, vênh, lệch, không chuẩn khớp cắn, niềng răng sử dụng mắc cài giúp kéo răng về đúng vị trí, giúp bạn có một hàm răng đều đúng chuẩn  và có thể duy trì vĩnh viễn.

Mọi thắc mắc về răng đẹp và làm sao để sở hữu một hàm răng đẹp, khỏe mạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc để sở hữu một hàm răng đều, đẹp đúng chuẩn.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN