Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng

0
546

Niềng răng là khi cụ không thể thiếu trong chỉnh nha thẩm mỹ. Vậy hiện nay trên thị trường có những các loại mắc cài niềng răng nào và mỗi loại niềng răng lại có  tính năng đặc biệt nào. Những thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ về các loại mắc cài

  1. Các loại mắc cài niềng răng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay cùng với sự phát triển của y học nha khoa thì để phục vụ tốt nhất cho quá trình chỉnh nha thì các loại mắc cài niềng răng ra đời không chỉ phục vụ cho việc chỉnh nha mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân. Có thể kể đến các loại niềng răng mắc cài được cho là phổ biến nhất hiện nay.Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng 1

Một số loại mắc cài niềng phổ biến nhất hiện nay

−Niềng răng kim loại: Đây là loại niềng răng cơ bản được làm từ các nguyên liệu vàng, bác, inox. Mắc cài này thường đơn giản và dễ dàng sử dụng. Cấu tạo của niềng răng kim loại thường rất mạnh có khả năng chịu đựng những tác động hàng ngày. Ban đầu đeo niềng răng kim loại thường có cảm giác khó chịu cho nướu và má. Niềng răng kim loại thường có giá thành rẻ nhất là mắc cài kim loại bằng inox.

−Mắc cài niềng răng bằng sứ:Loại mắc cài này được làm từ hợp kim gốm cùng với các vật liệu vô cơ khác. Mắc cài này có khả năng chịu lực tốt  và khó bị phá vỡ. Dây thun có độ đàn hồi cao và tỉ lệ phù hợp răng răng của bệnh nhân cao hơn. Mắc cài sư còn có một ưu điểm vượt trội là có màu sắc giống với màu răng tự nhiên nên đảm bảo tính thẩm mỹ.

−Niềng răng mắc cài tự buộc: Mắc cài niềng răng này có  hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây này có thể trượt tự do trong các rãnh của mắc cài. Mắc cài này giúp các bác sĩ cố định hàm răng tốt hơn cho bệnh nhân, sử dụng tốt và dây thun ít bị biến dạng, theo đó số lần phải đến nha khoa cũng giảm đi và thời gian niềng răng sẽ ít hơn thông thường.

−Mắc cài niềng trong mặt lưỡi: Mắc cài này được gắn ở mặt trong của răng và đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng. Khung kim loại được sử dụng như các mắc cài bình thường nhưng trường áp dụng để đưa vào phía mặt trong của răng.

−Niềng răng không mắc cài: Là niềng dạng khay trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần đến nha sĩ giúp bạn thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.

2. Cách lựa chọn niềng răng mắc cài tốt nhất

Các loại niềng răng mắc cài luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên cần chọn đúng loại mắc cài để cho việc thực hiện chỉnh nha trở nên dễ dàng hơn.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng 2Chọn đúng loại niềng răng giúp răng đẹp vào đúng khớp cắn nhanh hơn

−Chi phí:  Khi chọn niềng răng cần phù hợp với túi tiền nhưng cũng cần đảm bảo về chất lượng.

−Thời gian: Lựa chọn loại mắc cài tốt sẽ rút ngắn thời gian chỉnh và điều trị răng về đúng vị trí khớp cắn.

−Tính thẩm mỹ: Mắc cài không chỉ đảm bảo về chất lượng chỉnh nha mà cần đảm bảo về tính thẩm mỹ nhất là những bệnh nhân có công việc cần giao tiếp nhiều.

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần chú ý chọn những loại mắc cài dễ dàng cho việc chăm sóc răng miệng hơn.

Mọi thắc mắc về các loại mắc cài niềng răng vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 6899 để được giải đáp thắc mắc

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN