Tất tật những lợi ích của việc niềng răng bạn chưa biết

0
1521

Lợi ích của việc niềng răng không giúp cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn mà giúp mang lại nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng điểm danh xem bạn đã biết được hết các lợi ích của niềng răng hay chưa nhé.

1. Những lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha

Lợi ích của việc niềng răng được mọi người biết tới nhiều nhất chính là hiệu quả giúp hàm răng lệch lạc, khấp khểnh trở lên thẳng đều, đẹp thẩm mỹ. Thế nhưng, ngoài lợi ích của niềng răng này thì ít người biết tới những lợi ích to lớn khác mà niềng răng mang lại.

Tất tật những lợi ích của việc niềng răng bạn chưa biết 1Rất nhiều những lợi ích của việc niềng răng mang lại đối với sức khoẻ răng miệng

– Niềng răng giúp hàm răng đều đẹp

Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh được điều chỉnh dần dần, bạn cũng sẽ nhận ra sự thay đổi trong suốt quá trình niềng răng. So sánh kết quả trước và sau khi niềng răng, bạn sẽ thấy hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Bạn có muốn biết >> Đeo niềng răng giá bao nhiêu

– Niềng răng giúp thay đổi thẩm mỹ khuôn mặt

Răng xấu, răng hô vẩu móm ảnh hưởng tới diện mạo của khuôn mặt và khiến bạn thiếu tự tin, thậm chí bị đánh giá không tốt về mặt tướng số. Lợi ích của việc niềng răng không chỉ giúp hàm răng đều đẹp mà còn giúp khuôn mặt cải thiện hơn về mặt thẩm mỹ. Sau khi niềng răng, tương quan hai hàm cân đối, khiến khuôn mặt trở nên đẹp hài hoà hơn.

Tất tật những lợi ích của việc niềng răng bạn chưa biết 2Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ hoàn hảo cho khuôn mặt

– Lợi ích của việc niềng răng trong việc cân chỉnh khớp cắn

Niềng răng giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm và giúp cân chỉnh khớp cắn cân đối hơn. Việc cân đối khớp cắn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, khắc phục những vấn đề đau mỏi khớp thái dương, quai hàm, đảm bảo sức khoẻ.

– Niềng răng giúp tránh các bệnh lý răng miệng

Lợi ích của việc niềng răng thực sự có ý nghĩa trong việc bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan. Hàm răng thẳng đều giúp việc vệ sinh răng miệng tốt hơn, hạn chế tích đọng thức ăn và cao răng mảng bám. Với lợi ích niềng răng này sẽ giúp hàm răng khoẻ mạnh, duy trì lâu dài và ăn nhai tốt.

2. Lưu ý khi niềng răng để có kết quả tốt nhất

Với những lợi ích của việc niềng răng mang lại, rất nhiều người đã lựa chọn niềng răng chỉnh nha để khắc phục các khuyết điểm của hàm răng lệch lạc, cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khó, khi điều trị, bạn cần lưu ý thông tin sau:

Tất tật những lợi ích của việc niềng răng bạn chưa biết 3 Tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng hiệu quả, an toàn

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và niềng răng. Một địa chỉ nha khoa tốt có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại giúp đảm bảo niềng răng hiệu quả và an toàn.

– Khí cụ niềng răng có vai trò lớn trong việc mang lại những lợi ích của niềng răng. Tuỳ vào răng miệng và nhu cầu của mình, bạn cũng nên cân nhắc chọn loại khí cụ niềng răng cho phù hợp.

Tất tật những lợi ích của việc niềng răng bạn chưa biết 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Niềng răng sẽ mất một thời gian dài nên trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần lưu ý chế độ ăn uống, khiêng khem và vệ sinh răng miệng tốt, giúp đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

Mọi băn khoăn cần tư vấn thêm về lợi ích của việc niềng răng hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận các thông tin từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN