Tại sao răng bị thưa – cách điều trị hiệu quả nhất mà bạn nên biết

0
339

Răng bị thưa là một trong những vấn đề khiến chị em phụ nữ cũng như cánh mày râu cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Vậy, tại sao răng bị thưa và cách điều trị hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc trên nhé!

1. Các nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị thưa

Tìm hiểu và nắm bắt được nguyên nhân tại sao răng bị thưa sẽ giúp bác sĩ đưa ra những hướng điều trị hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là 5 nguyên nhân cơ bản khiến cho răng bị thưa:

Tại sao răng bị thưa 1

Tại sao răng bị thưa – cách khắc phục hiệu quả

  • Bị thiếu mầm răng vĩnh viễn: Thiếu mầm răng vĩnh viễn là khi có những sự bất thường trong quá trình sinh trưởng như về mặt dinh dưỡng và quá trình phát triển khiến chúng ta thiếu mất một hoặc một vài mầm răng vĩnh viễn trong xương gây ra tình trạng bị thiếu răng. Lúc này, các khoảng trống của răng bị thiếu sẽ bị các răng liền kề (răng bên trái và răng bên phải) mọc chèn lên nhưng không hoàn toàn nên để lại khe răng thưa. Thông thường, khi khe răng thưa do nguyên nhân thiếu răng, răng thường rất to nên bạn có thể đoán được nguyên nhân này một cách dễ dàng.
  • Do sự thiếu cân đối giữa xương hàm với kích cỡ của răng: Nếu trong trường hợp kích cỡ của răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của xương hàm thì sẽ gây ra khoảng trống ở giữa các khe răng. Đây chính là nguyên nhân xuất hiện các khe hở nhỏ ở trên cung răng. Nếu mà bạn thấy mình đã mọc đủ số răng và có nhiều khe thưa (ít nhất là 2 khe), mỗi khe thưa có kích cỡ khác nhau thì đây chính là nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao răng bị thưa một cách chính xác nhất.
  • Các bệnh lý về răng miệng gây nên: Các chuyên gia nha khoa cho biết, hàm răng có thể bị thưa do bệnh viêm nướu. Bởi vì, khi bị viêm nướu sẽ khiến xương ổ bị tiêu và gây ra hiện tượng thụt nướu. Khi đó, phân chăn răng sẽ bị lộ ra gây ra cảm giác răng bị thưa và dài ra cho người đối diện.
  • Mọc răng thừa: Có nhiều trường hợp bị mọc thừa răng so với số lượng răng vốn có. Những chiếc răng thừa này thường không được chào đón và không có chỗ trên cung hàm. Chính vì thế, nó sẽ mọc lệch lạc và chèn lên các rằn chính gây va chạm vào chân răng dẫn đến tình trạng các răng tách nhau ra tạo thành các kẻ hở lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân điển hình gây ra hiện tượng răng thưa.
  • Răng bị vẩu: Theo đặc điểm của răng vẩu thì khoảng trống phía trước thường rất rộng nên răng có thể mọc hướng ra ngoài một cách dễ dàng. Chính vì thế mà răng thường phát triển tự do, có nhiều trường hợp không khít vào nhau dẫn đến tình trạng răng thưa. Đây là câu trả lời tại sao răng bị thưa cho những người gặp phải vấn đề răng vẩu nhé!

2. Cách điều trị răng thưa một cách hiệu quả

Để có thể điều trị răng thưa một cách hiệu quả thì chúng ta cần phải xác địch được rõ nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao răng bị thưa, từ đó mới có cách điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, khi răng bị thưa nhiều và các khe có kích thước lớn thì việc niềng răng là hiệu quả nhất.

Tại sao răng bị thưa 2

Phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả nhất

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tạo lực kéo để làm dịch chuyển và điểu chỉnh các răng về đúng vị trí, đặc biệt là các trường hợp răng thưa. Hơn nữa, niềng răng không cần phải tiến hành mài răng. Ngoài ra, việc điều trị này còn có thể duy trì được suốt đời mà không cần phải điều trình hay chỉnh sửa lại. Hiện nay có hai loại niềng răng đó là niềng răng mắc cài và niềng răng tháo lắp. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ nha khoa chỉ định hướng điều trị phù hợp.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về tại sao răng bị thưa, hãy liên hệ tới số điện thoại 1900.6899 để được nghe các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tư vấn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN