Tại sao răng bị thưa và cách điều trị nhanh nhất

0
382

Răng thưa là một trong những vấn đề ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng. Nhưng tại sao răng bị thưa và các cách điều trị nào để khắc phục tình trạng này. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

1. Nguyên nhân tại sao răng bị thưa

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho câu hỏi tại sao răng bị thưa. Trên thực tế răng thưa là một dạng sai lệch khớp cắn. Răng thưa có thể là do bẩm sinh, răng mọc ngầm hoặc một số nguyên nhân cụ thể khác gây nên.Tại sao răng bị thưa và cách điều trị nhanh nhất 1

Tại sao răng bị thưa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Răng thưa do răng mọc ngầm: Răng mọc không trồi lên khỏi nướu răng khiến cho cung hàm bị thừa làm cho các răng mọc sau không thể lấp đầy khoảng trống làm cho răng bị thưa .

Mất cân bằng giữa răng và hàm. Kích thước răng quá nhỏ cũng là nguyên nhân răng thưa, răng quá nhỏ không đủ để lấp đầy khoảng trống trên hàm. Ngược lại kích thước của xương hàm quá lớn cũng làm cho răng bị thưa.

Do bệnh lý gây nên: Răng thưa có thể xuất phát từ việc răng mắc các bệnh lý như viêm nướu răng, viêm nha chu, xương bị tiêu hõm dẫn đến hiện tượng tụt nướu, chân răng nhỏ đi và có cảm giác răng bị thưa.

Một số trường hợp răng mắc bệnh lý nặng dẫn đến mất răng làm cho các răng có xu hướng đổ về phía răng mất làm cho hàm răng thưa.

Thói quen xấu: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao răng lại thưa, như thói quen dùng tăm của người lớn làm cho các kẽ răng nhìn thưa hơn.

Răng mọc không đúng vị trí: Răng mọc thừa, răng hô đều có thể tạo nên khoảng trống trên hàm do giữa các răng có sự chênh lệch nên việc răng bị thưa là điều dễ dàng có thể xảy ra.

2. Cách khắc phục nguyên nhân răng thưa dần

Từ những nguyên nhân răng thưa dần có thể đưa ra những giải pháp khắc phục răng thưa để giúp các răng se khít lại với nhau giúp bạn sở hữu một hàm răng thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn.

Hàn răng thẩm mỹ: Kỹ thuật này sử dụng vật liệu trám Composite để đóng kẽ răng thưa. Kỹ thuật này chỉ thực hiện trong trường hợp răng thưa nhẹ các kẽ hở nhỏ dưới 2mm. Phương pháp này thường thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhưng độ bền không cao.10Tại sao răng bị thưa và cách điều trị nhanh nhất 2

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo để khắc phục răng thưa

Bọc răng sứ: Bọc răng sứ có thể khắc phục răng thưa và răng không đều, bọc răng sứ cần thực hiện mài răng và đặt răng sứ lên trên nên bệnh nhân có thể có cảm giác đau đớn. Phương pháp này cũng được thực hiện trong thời gian khá nhanh nhưng mang lại hiệu quả chỉnh răng không quá cao và chỉ áp dụng trong một số trường hợp.

Niềng răng: Làm phương pháp chỉnh nha hoàn hảo nhất hiện nay để khắc phục tình trạng vì sao răng bị thưa nhất là răng thưa nặng. Các mắc cài niềng răng giúp kéo răng về đúng vị trí giúp răng se khít đều và đẹp hơn.  Niềng răng có ưu điểm có thể thực hiện chỉnh nha cho tất cả các trường hợp răng thưa, niềng răng thường mất nhiều thời gian hơn trung bình kéo dài 1,5 – 2 năm nhưng mang lại hiệu quả vĩnh viễn đến suốt đời.

Mọi thắc mắc tại sao răng bị thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN