Răng thưa có  niềng được không? – Giải đáp từ chuyên gia

0
396

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 13 tuổi răng cháu đã thay hết nhưng tôi phát hiện răng cháu bị thưa và hơi hô. Tôi muốn hỏi bác sĩ răng thưa có niềng được không? Bé nhà tôi đã đủ tuổi để niềng răng chưa.Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Đỗ Ngọc Quyên – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào chị Ngọc Quyên!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng thưa có niềng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:
Răng thưa có  niềng được không? – Giải đáp từ chuyên gia 1

Răng thưa có  niềng được không?

Răng thưa là tình trạng giữa hai răng tạo ra khe hở ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm. Răng thưa có nên niềng răng,  tình trạng răng thưa có thể khắc phục bằng nhiều cách như hàn trám răng, bọc răng sứ, niềng răng.

Răng thưa có nên niềng răng không?

Về câu hỏi của chị Quyên răng thưa có niềng được không?, Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho chị là răng thưa nên thực hiện niềng răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí giúp răng đều và đẹp hơn.

Trong trường hợp bé nhà chị đã thay hết răng, răng ngoài bị thưa còn hơi hô thì chúng tôi khuyên chị nên đưa bé đến cơ sở nha khoa để niềng răng sớm. Niềng răng sớm sẽ giúp răng bé di chuyển nhanh hơn vì thời gian này xương hàm của bé chưa phát triển hết nên việc chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn khi bé trường thành và thời gian niềng răng cũng giảm đi đáng kể.

Niềng răng tạo ra lực kéo để di chuyển răng , giúp răng sát khít lại với nhau mà không gây tổn thương cho men răng, mô răng, phương pháp này giúp bảo tồn nguyên vẹn cho răng thật.

Răng thưa có nên niềng, niềng răng thưa không gây xâm lấn răng nên thường không gây đau đớn trong quá trình điều trị, răng chỉ bị hơi ê buốt trong những ngày đầu niềng răng.Răng thưa có  niềng được không? – Giải đáp từ chuyên gia 2

Niềng răng giúp bé có hàm răng đẹp trong tương lai 

Sau khi niềng răng răng có độ se khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng, khoảng hở giữa các răng không còn, các khớp cắn ở tỉ lệ chuẩn, tương quan hàm răng đều và có sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt.

Khi thực hiện niềng răng thưa bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh dây chun và cung hàm nên có thể khắc phục được tình trạng hô cho bé. Có thể nói đây là phương pháp khắc phục hoàn hảo cho trường hợp răng xấu.

Hiệu quả sau khi niềng răng là có thể duy trì đến trọn đời, nên chị không cần lo lắng vì khi bé lớn lên vẫn sở hữu một hàm răng đều và đep đúng chuẩn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp chị Quyên giải đáp được thắc mắc răng thưa có niềng được không. Nếu chị cần tư vấn thêm về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN