Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao để khắc phục tốt nhất?

0
392

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu nhà tôi đã thay gần hết răng nhưng tôi quan sát thấy răng của bé bị mọc lệch khá nhiều. Tôi muốn hỏi bác sỹ răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao? Có nên cho bé đi chỉnh nha không. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn bác sỹ! ( Đặng Thùy Dung – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Thùy Dung đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao để khắc phục tốt nhất? 1

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao để khắc phục tốt nhất?

Răng mọc lệch ở trẻ em khá phổ biến và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do di truyền, do mất răng sớm hoặc do những thói quen của bé. Răng mọc lệch có thể điều trị sớm để bé có hàm răng đẹp trong tương lai.

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao để khắc phục?

Răng mọc lệch ở trẻ em có thể có sự thay đổi khi trẻ lớn lên nhưng tính không thể thay đổi tính thẩm mỹ cho hàm răng của trẻ. Vậy răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Các bác sĩ chuyên chuyên gia chỉ ra rằng các trường hợp răng mọc lệch cần thực hiện niềng răng chỉnh nha để mang lại hiệu quả lâu dài nhất giúp cho răng đều và đẹp.

Bé nhà chị hiện tại sắp thay hết răng việc chị cho bé đi chỉnh nha là rất hợp lý vì chỉnh nha niềng răng sử dụng các mắc cài sẽ tạo ra lực xiết bằng dây cùng để kéo các răng thẳng hàng và vào đúng vị trí khớp cắn, giúp răng hết vênh, lệch.Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao để khắc phục tốt nhất? 2

Răng mọc lệch ở trẻ em nên khắc phục bằng cách niềng răng

Niềng răng cho răng mọc lệch ở trẻ nên được tiến hành sớm sẽ giúp răng nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn. Xương hàm của trẻ nhỏ thường chưa phát triển hết nên dễ dàng thích ứng và dễ thay đổi hơn, vì vậy việc răng dịch chuyển về đúng vị trí cũng sẽ nhanh hơn những người trưởng thành và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.

Niềng răng sẽ giúp hàm của bé có chiều hướng phát triển đúng hơn giúp khuôn mặt đẹp hơn và đặc biệt là đảm bảo chức năng răng của bé sau này. Niềng răng sớm sẽ giúp bé có hàm răng đẹp trong tương lai.

Nên theo các bác sĩ của chúng tôi chị nên cho bé đi kiểm tra răng sớm các bác sỹ sẽ kiểm tra được tình trạng răng của con chị và quyết định bé đã niềng răng được chưa và bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho cháu nhà chị.

Mọi thắc mắc về răng mọc lệch ở trẻ em vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN