Răng mọc lệch làm thế nào để khắc phục nhanh nhất

0
429

Răng mọc lệch là tình trạng khá phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến chức răng ăn nhai của hàm. Răng mọc lệch cần được xử lý để giúp răng đều và đẹp  hơn.

1.Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc lệch

Răng mọc lệch có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau răng mọc lệch thường có những biểu hiện rõ rệt như răng mọc lệch ra ngoài hoặc răng mọc lệch.

♥ Răng mọc lệch do yếu tố di truyền, bẩm sinh.

−Theo các nghiên cứu, yếu tố di truyền chiếm đến 70%  trong trường hợp răng mọc lệch, nếu trong gia đình  bố mẹ , ông bà có hàm răng mọc lệch lạc thì con cái cũng có  thể di truyền theo.

−Do xương hàm phát triển không đều, xương hàm nhỏ răng có kích thước làm răng không có đủ chỗ mọc, làm răng mọc lệch lạc.

−Xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức về phía trước  hoặc phía sau cũng là nguyên nhân khiến cho răng mọc lệch hô, móm..

−Răng mọc không đúng  thời gian tự nhiên, nhổ răng quá sớm hoặc quá muộn đều là những nguyên nhân khiến răng mọc lệch lạc.Răng mọc lệch làm thế nào để khắc phục nhanh nhất1

Răng mọc lệch 70% là do yếu tố di truyền

♥ Do thói quen khiến răng mọc lệch lạc

−Mút tay là thói quen phổ biến nhất, mút ngón tay thường tạo lực đè nén đẩy răng cửa mọc ra phía trước và răng dưới bị đẩy vào trong, thói quan này hình thành trong thời gian dài là nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc lệch.

−Đẩy lưỡi quá nhiều lần và thực hiện liên tục trong thời gian lâu có thể làm răng mọc sai vị trí, khi cắn vùng răng cửa thường không sát khít.

−Mút môi làm cho răng cửa bị nhô ra phía trước hàm răng dưới bị quặp vào trong ảnh hưởng đến khớp cắn, việc thực hiện chức năng nhai cũng gặp khó khăn.

−Nghiến răng cũng có thể khiến răng mọc lệch lạc, bên cạnh đó thói quen này cũng có thể làm răng bị mài mòn nên để bảo vệ răng cần sử dụng khí cụ để hạn chế tình trạng nghiến răng.

2. Xử lý răng mọc lệch lại bằng bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khá phổ biến giúp xử lý răng mọc lệch một cách nhanh chóng.

−Bọc răng sứ đảm bảo cải thiện răng cả về màu sắc và chức năng nhai của răng, giúp răng bạn đều đẹp và thẩm mỹ hơn. Bọc răng sứ không mất quá nhiều thời gian để  thực hiện.Răng mọc lệch làm thế nào để khắc phục nhanh nhất2

Răng mọc lệch có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ

−Khi bọc răng sứ bác sĩ thường tiến hành mài răng thành cùi nhỏ để có thể bọc mão sứ lên trên và để đảm bảo răng chắc chắn trên cung hàm bác sĩ sẽ gắn chặt răng bằng keo nha khoa chuyên dụng.

−Tuy nhiên bọc răng sứ chỉ phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch có kích thước không đều nhau.

−Nhược điểm của phương pháp này cần thực hiện mài răng nên có thể gây đau đớn và ảnh hưởng đến cấu trúc răng và gây đau đớn khi mà, bên cạnh đó chỉ khắc phục được khuyết điểm nhỏ và không thể duy trì đến trọn đời.

3. Chỉnh nha thẩm mỹ cho răng mọc lệch.

Niềng răng được xem là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho tình trạng răng mọc lệch, đây cũng là phương pháp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn thực hiện.

−Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa chuyên dụng, mắc cài này có nhiệm vụ kéo răng về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều và đẹp hơn. Bệnh nhân có thể sử dụng mắc cài cố định hoặc tháo lắp để giúp răng di chuyển.Răng mọc lệch làm thế nào để khắc phục nhanh nhất3

Niềng răng mọc lệch mang hiệu quả đến trọn đời

   >>> Đọc ngay bài viết “niềng răng mọc lệch” để thấy hiệu quả của phương pháp niềng răng này

−Niềng răng thường mất từ 18 – 24 tháng để có được hàm răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng và cơ địa của từng bệnh nhân khi niềng.

−Niềng răng có thể duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.

Mọi thắc mắc về răng mọc lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi các nha sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN