Răng khểnh xấu hay đẹp – Nên để giữ lại hay nhổ bỏ?

0
745

Tới bây giờ, vẫn có nhiều tranh cãi về răng khểnh xấu hay đẹp. Một số người thì cho rằng, răng khểnh là nét duyên thầm giúp nụ cười, khuôn mặt trở nên duyên dáng, dễ chiếm được thiện cảm của người đối diện. Tuy nhiên, nhiều người lại không nghĩ vậy, răng khểnh chưa chắc đã đẹp?

1. Răng khểnh xấu hay đẹp?

Răng khểnh thực chất là răng nanh nhưng bị mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không thẳng hàng với các răng khác. Ở Việt Nam và một vài nước châu Á khác, khá nhiều người cho rằng, răng khểnh đem lại nụ cười duyên dáng, dễ thu hút người đối diện, nhất là phụ nữ có răng khểnh được xem là duyên thầm, nữ tính.

Răng khểnh xấu hay đẹp 1Thực tế, răng khểnh xấu hay đẹp, thế nào mới đúng

Tuy nhiên, ở một số nước phương Tây, răng khểnh xấu, không đẹp vì răng mọc không lệch lạc ra khỏi hàm, khiến hàm răng không thằng đều. Răng khểnh nếu dài và nhọn còn bị liên tưởng tới hình ảnh dữ tợn của quỷ dữ, ma cà rồng.

Vậy đối với nha khoa, răng khểnh xấu hay đẹp, răng khểnh tốt hay xấu?

Thực tế, răng khểnh là một trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn, làm ảnh hưởng tới ăn nhai và khiến hàm răng không đều đẹp. Răng khểnh mọc không thẳng hàng với các răng khác còn khiến thức ăn dễ bị giắt sót lại trên răng, việc vệ sinh răng miệng khó nên răng kế cận thường bị ố vàng, sâu răng do tích tụ mảng bám, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ.

2. Răng khểnh xấu hay đẹp, nên giữ lại hay nhổ bỏ?

Không phải tất cả các trường hợp răng khểnh xấu và ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Ngoài ra, tùy theo quan niệm từng người về răng khểnh xấu hay đẹp mà bạn quyết định giữ lại răng hay xử lý như thế nào.

Trong trường hợp, răng khểnh không quá lệch lạc khỏi cung hàm, không ảnh hưởng nhiều tới ăn nhai, thậm chí răng khểnh còn là lợi thế về thẩm mỹ cho nụ cười thì bạn không cần phải quá lo lắng hay tác động gì tới răng. Bạn chỉ cần lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng tốt cho răng khểnh và các răng kế cận để tránh các bệnh lý răng miệng và làm răng ố vàng xỉn màu.

Răng khểnh xấu hay đẹp 2 Răng khểnh xấu hay đẹp 3Răng khểnh xẩu hay đẹp qua hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Còn nếu răng khểnh mọc chìa ra ngoài quá nhiều, khấp khểnh không đều với các răng khác, gây vướng vúi và không đẹp, thì những trường hợp này cần được chỉnh nha mà không nhất thiết phải nhổ bỏ răng. Niềng răng là một trong những giải pháp giúp dịch chuyển răng khểnh về đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời giúp sắp xếp răng một cách hiệu quả và thẩm mỹ cao nhất.

Nếu bạn đang có răng khểnh và đang băn khoăn không biết răng khếnh là đẹp hay xấu, nên làm gì với nó, cách tốt nhất, bạn hãy tới phòng khám của Nha khoa Kim để được các bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm xử lý các trường hợp về răng khểnh, răng lệch lạc giúp bạn. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả nhất và phù hợp, đảm bảo an toàn nhất cho bạn.

Răng khểnh xấu hay đẹp – Nên để giữ lại hay nhổ bỏ? 1Răng khểnh xấu hay đẹp – Nên để giữ lại hay nhổ bỏ? 2Kết quả niềng răng chỉnh răng khểnh tại Nha khoa Kim
***Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người***

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới sô 1900.6899 để được các chuyên gia hàng đầu giải đáp thắc mắc cho bạn về răng khểnh xấu hay đẹp và tư vấn tới bạn cách đẹm lại hàm răng đều đẹp tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN