Răng hô và các tuyệt chiêu khắc phục hiệu quả nhất hiện nay

0
282
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Răng hô là khuyết điểm tương đối phổ biến ở các nước Á đông, ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì chúng còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai, nguy cơ xảy ra chứng viêm khớp thái dương hàm do sai lệch khớp cắn. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này.

1. Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là tình trạng răng mọc lệch lạc, phương răng và thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng.

– Răng bị hô có hai dạng:

+ Răng bị hô do răng: Đó là do sự sắp xếp các răng không hợp lý, gây nên tình trạng răng bị chìa ra phía trước.

Răng hô và các tuyệt chiêu khắc phục hiệu quả nhất hiện nay 1Răng hô do răng sắp xếp không hợp lý, thế và phương răng không chuẩn

+ Hô hàm: Tức là răng vẫn đều đặn, mọc đúng phương và thế răng nhưng cấu trúc xương hàm phát triển quá nhiều về phía trước khiến cho bệnh nhân bị hô.

Bạn có thể nhận biết răng bị hô qua các đặc điểm sau:

+ Răng mọc không song song với phương thẳng đứng mà hướng ra phía trước nhiều hơn

+ Nhóm răng phía trước hàm trên bao trọn nhóm răng phía trước hàm trên nhưng khoảng cách ở xa nhau

+ Các nhóm răng phía sau ở cả hai hàm vẫn tiếp xúc với nhau.

+ Tương quan khuôn mặt không chuẩn dù ở chính diện hay góc nghiêng. Ba phần trán, mũi và cằm bị gãy, hàm trên nhô về phía trước, miệng nhọn.

2. Tuyệt chiêu khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Răng hô có nhiều cách khắc phục, mỗi cách sẽ mang lại hiệu quả khác nhau, tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người mà cách áp dụng từng cách riêng, về cơ bản có hai nhóm như sau:

– Cách điều trị răng hô tại nhà: có thể dùng lưỡi đẩy răng, dùng tay đẩy răng….nhưng hiệu quả không cao, không khả quan vì lực của các cách này rất nhỏ, không đủ để răng dịch chuyển.

Răng hô và các tuyệt chiêu khắc phục hiệu quả nhất hiện nay 2Răng hô không thể tự điều trị tại nhà và hiệu quả cũng không cao

– Cách điều trị răng hô tại nha khoa:

+ Bọc răng sứ cho răng bị hô: Chỉ khi răng bị hô nhẹ, mức độ răng lệch lạc nhỏ thì bọc răng sứ cho răng hô mới có hiệu quả

+ Niềng răng hô: Áp dụng cho bệnh nhân bị hô do răng, dù hàm răng hô nặng hay nhẹ cũng có hiệu quả. Hiệu quả niềng răng hô có thể duy trì đến trọn đời.

+ Phẫu thuật hàm hô: Chỉ áp dụng cho bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm, biện pháp áp dụng là phẫu thuật di trượt hàm đẩy lùi vào phía trong.

Răng hô và các tuyệt chiêu khắc phục hiệu quả nhất hiện nay 3Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục tình trạng răng hô do cấu trúc xương hàm

+ Niềng răng kết hợp với phẫu thuật: Sử dụng khi bệnh nhân bị hô do cả răng và hàm, bệnh nhân được niềng răng cho đều đặn trước sau đó là phẫu thuật để chỉnh hàm.

Các cách khắc phục răng hô trên đây cho hiệu quả cao, giúp hàm răng đều đặn, cân đối, bạn nên đến các nha khoa uy tín gặp bá sỹ để được khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN