Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả?

0
500
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả và nhanh chóng ạ. Răng cửa hàm trên của em bị hô chìa ra phía ngoài miệng khá nhiều. Em rất buồn vì hàm răng của mình và thường bị mọi người trêu chọc. Trường hợp của em có thể chỉnh sửa răng hô được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Minh Ngọc – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Minh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 1 Răng hô phải làm sao?

Răng hô là một trong những trường hợp sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều tới ăn nhai, đặc biệt là thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt. Muốn biết răng hô phải làm sao và khắc phục thế nào, bạn cần phải qua thăm khám để biết cụ thể hơn về tình trạng răng miệng của mình.

Răng hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả

Hiện nay, răng hô vẩu hoàn toàn có thể khắc phục được hết hô triệt để bằng các kỹ thuật nha khoa. Do đó, bạn không cần quá băn khoăn răng hô phải làm sao để có thể chữa trị hiệu quả và nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần tìm nguyên nhân khiến răng bị hô chìa ra trước, để có thể lựa chọn phương pháp chỉnh răng hô cho phù hợp. Bạn nên tới phòng nha để được chụp X-quang và thăm khám cụ thể răng miệng.

Răng hơi hô có nên niềng ?Nếu răng hô do răng mọc chìa ra phía ngoài, bạn có thể niềng răng để giúp dịch chuyển răng lui về phía trong. Nhờ đó, răng sẽ không còn hô vẩu ra ngoài, đồng thời các răng được sắp xếp lại đều đẹp hơn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm, tùy tình trạng răng miệng.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 2Niềng răng giúp khắc phục răng hô do răng hiệu quả
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

– Nếu răng hô do xương hàm trên phát triển quá mức, chìa ra phía ngoài, làm mất cân đối với hàm dưới. Khi đó, phẫu thuật chỉnh hàm hô là giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng hô vẩu. Khi đó, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để cắt xương hàm trên, đẩy lui hàm vào bên trong, cân đối khớp căn để hết hô. Hiệu quả khắc phục hết hô triệt để mà nhanh chóng.

– Trường hợp răng hô do cả xương hàm và răng, khi đó, cách tốt nhất và đem lại hiệu quả nhất là phải kết hợp cả phẫu thuật hàm và niềng răng chỉnh nha.

Răng hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 3Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục hô vẩu nhanh chóng và triệt để

Do đó, để biết cụ thể răng hô phải làm sao, bạn cần phải tiến hành kiểm tra răng miệng, chụp phim 3D để kiểm tra chính xác cấu trúc xương hàm, cấu trúc răng miệng cụ thể. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp và đem lại hiệu quả nhất.

Chỉnh răng hô là một kỹ thuật khó, do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và điều trị. Vì để đảm bảo hiệu quả, đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có đủ máy móc thiết bị hiện đại và bác sỹ giỏi để thực hiện sẽ giúp đảm bảo hiệu quả, thành công và an toàn điều trị. Khi đó, bạn không phải có bất cứ băn khoăn gì về việc răng hô phải làm sao và hoàn toàn an tâm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN