Răng hô nhẹ biện pháp nào khắc phục hiệu quả triệt để nhất

0
369

Răng hô nhẹ không phải là tình trạng nghiêm trọng nhưng ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.  Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, dưới đây là một số gợi ý để giúp khắc phục tình trạng răng hô nhẹ nhanh và hiệu quả nhất.

1. Răng hô nhẹ nguyên nhân do đâu

Răng hô nhẹ là tình trạng răng mọc không đúng vị trí khớp cắn, không theo chiều thẳng đứng mà hơi chìa về phía trước.

Răng hô nhẹ có thể do răng hoặc do xương hàm hoặc có một số trường hợp răng bị hô nhẹ do cả răng và cả hàm.

Răng hô nhẹ biện pháp nào khắc phục hiệu quả triệt để nhất1Răng hô nhẹ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Răng hô có chiếm tới 70% là do di truyền, nếu trong gia đình có bố mẹ ông bà bị hô thường dễ di truyền sang con cháu khiến răng bị hô.

 Một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, ngậm ty giả, mút tay khi còn nhỏ để có thể dẫn tới tình trạng răng bị hô.

   >>> Tham khảo ngay những “mẹo giúp răng bớt hô” đơn giản nhưng hiệu quả cực cao.

2. Có những giải pháp nào khắc phục tình trạng răng hô nhẹ?

Răng hô nhẹ thương không quá lộ không ảnh hưởng quá nhiều nên trong trường hợp răng đều mà hơi hô có thể không cần chữa. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp có thể sử dụng một số biện pháp để điều trị.

Mài răng hô nhẹ đây là giải pháp khắc phục răng hô nhanh chóng nhất. Bác sĩ tiến hành mài đi một phần nhỏ răng để giúp răng bớt hô và tráng một lớp men để bảo vệ răng. Do phương pháp này cần mài răng nên ít nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Răng hô nhẹ biện pháp nào khắc phục hiệu quả triệt để nhất2Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô nhẹ hiệu quả nhất

Bọc răng sứ, phương pháp này được áp dụng khá phổ biến, bọc răng sứ đảm bảo răng giống như răng thật đảm bảo về cả chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng. Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô nhẹ cần mài đi một phần răng và bọc mão sứ lên trên. Phương pháp này cần mài khá nhiều răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều đặn hơn và không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

3. Răng hơi hô có nên niềng?

Răng hô nhẹ có thể niềng hoặc không niềng, nhưng nếu muốn sở hữu một hàm răng đẹp niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để giúp bạn có được hàm răng đều và chuẩn khớp cắn.

Niềng răng giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị hô một cách triệt để nhất, sau khi niềng răng bạn không cần thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào mà vẫn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không xâm lấn  nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Niềng răng không cần mài răng như phương pháp bọc răng sứ nên giúp bảo tồn răng thật hiệu quả.

Răng hô nhẹ biện pháp nào khắc phục hiệu quả triệt để nhất3Răng hơi hô có nên niềng không tùy thuộc vào quyết định của bạn

Niềng răng hô nhẹ mất không quá nhiều thời gian để răng di chuyển  nên thời gian thực hiện khá nhanh giúp bạn nhanh chóng sở hữu được hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng có thể duy trì kết quả đến trọn đời và không cần can thiệp bởi những kỹ thuật nha khoa khác.

Bởi vậy việc răng hơi hô có nên niềng bạn nên cân nhắc một cách cẩn thận trước khi thực hiện.

   >>> Đọc ngay bài viết “niềng răng hô” của nha khoa KIM để biết tác dụng của nó thế nào trong việc điều trị răng hô.

 Mọi mắc mắc về răng hô nhẹ vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ bác sĩ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN