Răng cửa thưa –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
428

Răng cưa thưa là trường hợp khá phổ biến ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười. Do đó răng cửa thưa có thể khắc phục bằng cách niềng răng, trám răng hoặc bọc răng sứ giúp răng thẩm mỹ hơn.

  1. Nguyên nhân khiến răng của bị thưa

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khiến răng cửa thưa những có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này.Răng cửa thưa -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Răng cửa thưa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân 

−Do bẩm sinh: Răng thưa có thể do bẩm sinh trong quá trình phát triển và hoàn thiện hàm răng, hàm phát triển không đều khiến cho răng cửa mọc bị thưa.

−Răng mọc ngầm: Tình trạng răng mọc ngầm bên dưới chân răng , thay vì việc mọc lên khỏi nướu răng, khiến cho răng cửa bị ngăn cách và tạo nên khe hở lớn giữa giữa hai răng.

−Kích thước răng: Kích thước răng không đều là nguyên nhân bị thưa răng, răng quá nhỏ so với cung hàm nên không thể che đầy khoảng trống.

−Răng lệch: Sự chênh lệch giữa hai răng cửa cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị thưa trên hàm.

−Thời điểm mọc răng: Răng của thường thay đầu tiên nên nếu cung hàm quá rộng cũng sẽ làm cho răng cửa có xu hướng mọc xa nhau và không đúng vị trí.

−Do thói quen: Các thói quen khi còn nhỏ mút tay, đẩy lưỡi hay dùng tăm cũng là nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa.

  1. Cách khắc phục răng cửa thưa nhanh và hiệu quả nhất

Răng cửa thưa có thể khắc phục bằng nhiều biện pháp giúp răng khít thẩm mỹ và có nụ cười tự tin hơn khi giao tiếp. Có thể kể đến một số biện pháp nha khoa được sử dụng để làm khít răng cửa như.

−Niềng răng : Là phương pháp phổ biến nhất được thực hiện để làm khít răng thưa, niềng răng sử dụng những khí cụ nha khoa cụ thể là mắc cài giúp kéo các răng khít lại với nhau trên cung hàm. Niềng răng cửa thưa thường được áp dụng trong trường hợp răng cửa bị thưa nhiều, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1,5-2,5 năm tùy vào cơ địa của mỗi người.

−Trám răng: Trám răng là hình thức khá phổ biến để làm khít răng cửa, trám răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa có khoảng cách nhỏ. Trám răng được thực hiện trong thời gian nhanh và mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu bền.Răng cửa thưa -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 2

Răng cửa thưa có thể khắc phục bằng cách trám răng

−Bọc răng sứ: Bọc răng sứ được áp dụng trong trường hợp răng thưa bị vênh, lệch. Bọc răng mão răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng thưa và khắc phục luôn răng bị mọc lệch. Bọc mão sứ cho răng thưa, răng cần được mài thành các cùi nhỏ nên có thể gây một chút đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Tất cả các biện pháp trên đều là những phương pháp tốt nhất để làm răng hết thưa và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao giúp răng khít lại với nhau để bạn có thể sở hữu một hàm răng đều tăm tắp.

Nếu bạn đang bị thưa răng cửa và cần giải đáp những thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 để được giải đáp trực tiếp.

Bài viết thuộc bản quyền: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN