Răng bị mẻ làm thế nào phục hồi nhanh và thẩm mỹ nhất?

0
763

Răng bị mẻ làm thế nào phục hồi được nhanh nhất và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất? Răng cửa bị sứt mẻ khiến cho bạn thấy không tự tin khi đối mặt với người khác. Vậy phải làm sao để xử lý răng bị mẻ tốt nhất?

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Muốn biết răng bị mẻ làm thế nào để phục hồi nhanh nhất và an toàn thẩm mỹ nhất thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân răng mẻ.

Răng tự nhiên bị mẻ thì có thể là do nền răng yếu, thiếu canxi nên sau nhiều năm cắn xé, chịu lực nghiến thường xuyên, liên kết mô răng không còn rắn chắc dẫn đến sự phân rã.

Răng bị mẻ làm thế nào phục hồi nhanh và thẩm mỹ nhất?

Răng bị mẻ làm thế nào khắc phục hiệu quả nhất

Khi đấy, chỉ cần các lực tác động nhỏ mô răng cũng có thể bị tổn thương. Đặc biệt là mô răng ở phần ven răng cửa vì phần này vốn có cấu tạo mảnh, kém bền hơn Các vị trí khác.

Nguyên nhân gây mẻ răng nữa Đây là do tác động của ngoại lực như ăn phải đồ gì quá cứng, do tai nạn mà dẫn tới sứt răng…

Ngoài ra, Các ảnh hưởng hóa học như axit cũng có thể giúp đỡ cầu trúc của răng mòn dần mà trước tiên là tủy răng. Dần dần vết mẻ có thể lan rộng tới ngà răng. Nếu không được chữa trị sớm thì nguy cơ mòn vẹt đến chân răng là khá cao.

Tìm hiểu >> Sửa răng bị mẻ hết bao nhiêu tiền?

Vậy răng bị mẻ làm thế nào điều trị hiệu quả?

Có 2 cách để giải quyết được vấn đề răng bị mẻ thì phải làm sao chữa trị hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc là bọc sứ hay là trám răng. Tuy vậy, mỗi cách có các ưu và nhược điểm riêng.

Răng bị mẻ làm thế nào phục hồi nhanh và thẩm mỹ nhất? 1

Laser Tech là phương thức phục hình răng sứt mẻ nhanh nhất

Nếu mà đang mong muốn của bạn là chữa trị nhanh và giới hạn nhất thì chỉ có trám răng là phù hợp. Đây là biện pháp chữa trị răng sứt mẻ dựa trên cơ chế áp dụng mô răng nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật đã bị thương tổn.

Mô răng giả này được gọi là miếng trám. Miếng trám cho răng mẻ có màu sắc tương tự như màu sắc răng thật, khi gắn lên thân răng thật, cái răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sứt mẻ.

Vì nguyên liệu trám có sắc màu tự nhiên giống răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp và tính chất dẻo của vật liệu trám sẽ giúp cho bác sỹ nha khoa hoàn toàn có thể dễ dàng trong thao tác tạo hình sao cho đẹp mắt nhất.

Trám răng chỉ là kỹ thuật đơn giản, hoàn toàn có thể hoàn tất nhanh chóng với tốc độ trám nhanh. Số lượng 3 răng trám hoàn toàn có thể hoàn tất chỉ trong 1 lần thực hiện.

Đặc biệt, Nếu ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hiện đại, hiệu quả trám sẽ càng vượt trội hơn cả về mặt thời gian cũng như là chất lượng miếng trám.

 

Răng bị mẻ làm thế nào phục hồi nhanh và thẩm mỹ nhất? 2

Hiệu quả trám răng của khách hàng tại Nha khoa KIM

Công nghệ Laser Tech với ứng dụng laser er nha khoa vào hàn trám nên hoàn toàn có thể cam kết gia tăng độ bền bám cho miếng trám trên mô răng thật. Hàng vạn chân bám li ti được hình thành giúp giữ miếng trám vô cùng rắn chắc, không đơn giản bị bung bật, đứt gãy hay bể vỡ. Giữa miếng trám với mô răng thật không có khe hở nên Phòng tránh được tình trạng giắt nhét cặn thực phẩm.

Áp dụng kỹ thuật trám răng thẩm mỹ hiện đại này, bạn có thể yên tâm mà không cần lo lắng răng bị mẻ làm thế nào điều trị nữa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN