Phẫu thuật hàm vẩu – Điều trị 1 lần, hết vẩu vĩnh viễn

0
575

Phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp tác động vào xương hàm để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn, khiến răng bị vẩu. Sau khi phẫu thuật, đảm bảo bệnh nhân hết vẩu, mang lại vẻ đẹp cho hàm răng và nét hài hòa cho khuôn mặt.

1. Phẫu thuật hàm vẩu cho trường hợp nào?

Phẫu thuật hàm vẩu là giải pháp duy nhất giúp khắc phục tình trạng vẩu do xương hàm phát triển quá mức. Trong đó có những trường hợp cần phẫu thuật chỉnh hàm vẩu gồm:

Phẫu thuật hàm vẩu 1Phẫu thuật hàm vẩu giúp hết vẩu triệt để và hiệu quả

– Xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới, khiến răng chìa ra trước, môi miệng bị gồ lên, không khép được miệng.

– Xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên, vẩu ngược, gây ra tình trạng móm mém

– Khớp cắn hai hàm bị lệch lạc, ăn nhai khó khăn do lệch khớp cắn.

– Cằm bị lệch khiến khuôn mặt không hài hòa.

2. Ưu điểm của phẫu thuật hàm vẩu

Với sự phát triển của y học hiện đại, vẩu do xương hàm hoàn toàn có thể khắc phục được và mang lại hiệu quả cao, được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục thẩm mỹ cho răng hàm mặt.

Phẫu thuật hàm vẩu giúp khắc phục triệt để tình trạng vẩu, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa cho hàm răng, khuôn mặt.

– Khớp cắn được điều chỉnh lại cân đối, giúp việc ăn nhai tốt hơn, tránh được tình trạng đau mỏi quai hàm, đau nhức khớp thái dương.

Phẫu thuật hàm vẩu 2Khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối sau khi được phẫu thuật hàm vẩu

– Kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu an toàn, không đau, không để lại sẹo do việc các thao tác phẫu thuật sẽ thực hiện bên trong miệng.

– Thời gian điều trị nhanh chóng, chỉ trong 1 lần phẫu thuật và duy trì vĩnh viễn hết vẩu mãi mãi.

3. Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện như thế nào

Tất cả những trường hợp phẫu thuật chỉnh hàm vẩu đều phải qua thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Tùy vào tình trạng răng miệng từng người sẽ được thực hiện phẫu thuật hàm trên hoặc phẫu thuật hàm dưới sẽ khác nhau.

Vẩu hàm trên: Thực hiện nhổ 2 răng số 4 hàm trên, cắt tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi xương hàm vào trong, cân đối khớp cắn.

– Vẩu hàm dưới: Cắt xương hàm dưới, đẩy lùi vào vào trong và cân đối khớp cắn, tương quan hai hàm.

– Vẩu cả hai hàm: Nhổ răng số 4 của 2 hàm, cắt xương hàm trên và hàm dưới rồi đẩy lùi vào trong, cân đối khớp cắn.

– Vẩu hàm trên, móm hàm dưới: Thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, đẩy lùi về sau, đồng thời cắt hàm dưới, đẩy lui ra trước, cân đối 2 hàm rồi nẹp cố định.

4. Những lưu ý khi phẫu thuật chỉnh hàm vẩu

Phẫu thuật hàm vẩu là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề rất giỏi, cơ sở nha khoa đảm bảo đẩy đủ máy móc và áp dụng phương pháp phẫu thuật hiện đại. Do đó, trước khi quyết định thực hiện, cần phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ địa chỉ phẫu thuật chỉnh hàm vẩu để tiến hành.

Phẫu thuật hàm vẩu 3Cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, bác sỹ giỏi để thực hiện phẫu thuật hàm vẩu

– Thực hiện thăm khám, kiểm tra thật kỹ tình trạng răng miệng, cấu trúc xương hàm và nhận lời tư vấn từ bác sỹ. Có thể tiến hành thăm khám ở 1 vài cơ sở khác nhau để có sự so sánh và trùng khớp kết quả.

Phẫu thuật chỉnh hàm diễn ra khoảng 2-3 tiếng là kết thúc nhưng sẽ mất khoảng 3-6 tháng để xương hàm ổn định và khuôn mặt trở lại bình thường. Do đó, trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị tâm lý, lên kế hoạch và sắp xếp thời gian để sau khi phẫu thuật hàm vẩu có chế độ chăm sóc, sinh hoạt tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin về phẫu thuật hàm vẩu được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn trước khi phẫu thuật. Hãy đảm bảo chắc chắn bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để an tâm thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN