Phẫu thuật hàm móm – Những thông tin cơ bản cần biết

0
530

Phẫu thuật hàm móm là giải pháp giúp khắc phục tình trạng móm nhanh và triệt để nhất chỉ trong một lần điều trị duy nhất mà hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì vĩnh viễn.

1. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Hám móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển mạnh chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm trên, làm mất cân đối toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Phẫu thuật hàm móm là biện pháp tác động trực tiếp vào xương hàm dưới để chỉnh sửa những khuyết điểm, giúp hết móm và làm khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa.

Phẫu thuật hàm móm 1Phẫu thuật hàm móm đem lại vẻ đẹp mới cho khuôn mặt

2. Phẫu thuật chỉnh hàm móm cho trường hợp nào

Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho những trường hợp móm, sai lệch khớp cắn do xương hàm gây ra, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt:

– Xương hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài nhiều hơn so với xương hàm trên, gây sai lệch khớp cắn.

– Xương hàm dưới phát triển mạnh, răng hàm dưới có tình trạng chìa ra ngoài làm mất cân đối với hàm trên.

– Trường hợp cằm bị lệch, biến dạng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt.

3. Phẫu thuật hàm móm được thực hiện ra sao

Đối với trường hợp hàm móm, với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Sau khi thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ cân nhắc nguyên nhân gây móm là gì, mức độ móm để chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm móm cụ thể.

Phẫu thuật hàm móm 2Phẫu thuật hàm móm làm giải pháp khắc phục móm triệt để nhất

– Móm ở mức độ nhẹ: Nhổ 2 răng số 4, cắt xương tiền đình hàm trên, đẩy lùi về sau, cân đối khớp cắn.

– Móm ở mức độ nặng: Có thể phải thực hiện cắt chỉnh hai hàm, cân đối khớp cắn với nhau.

– Móm do cả xương hàm và răng: Khi đó sẽ phải áp dụng phẫu thuật hàm móm kết hợp với niềng răng để đạt hiệu quả hết móm triệt để và đem lại thẩm mỹ cao nhất.

4. Phẫu thuật hàm móm cần lưu ý điều gì?

Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi và đầy đủ máy móc hiện đại để đảm bảo phẫu thuật an toàn và thành công. Do đó, bạn tham khảo kỹ thông tin về địa chỉ phẫu thuật hàm móm, chọn nơi uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện.

Phẫu thuật hàm móm 3

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi điều trị

icon-11Tham khảo: Xem chi tiết bảng giá chuẩn nhất tại nha khoa Kim để biết phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền nhé!

– Sau khi phẫu thuật sẽ gây đau nhức, sưng tấy, nên bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sỹ để có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm.

– Thay đổi chế độ ăn sang thực phẩm mềm, lỏng để ăn nhai dễ dàng hơn. Dành thời gian nghỉ ngơi để sức khỏe mau chóng hồi phục.

Móm do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng cho trường hợp móm do xương. Vì vậy, bạn cần thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tại cơ sở nha khoa uy tín để xác định chính xác tình trạng răng miệng. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho răng và khuôn mặt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN