Phẫu thuật hàm hô giải pháp chỉnh nha không cần niềng răng

0
717

Phẫu thuật hàm hô là tác động trực tiếp vào xương hàm để điều chỉnh khớp cắn đưa răng về đúng vị trí. Đây là giải pháp đem lại kết quả nhanh chóng và lâu dài cho hàm răng.

1. Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là can thiệp vào khuôn hàm nhằm điều chỉnh lại khớp cắn để cân bằng hơn. Tùy vào từng trường hợp và mức độ bác sĩ sẽ tính toán và đưa ra giải pháp phẫu thuật phù hợp với bệnh nhân.

2. Phẫu thuật hàm hô được thực hiện trong trường hợp nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô được chỉ định thực hiện trong một số trường hợp cụ thể vì không phải trường hợp bị hô nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật.Phẫu thuật hàm hô giải pháp chỉnh nha không cần niềng răng 1

Phẫu thuật hàm hô giúp chỉnh hàm về đúng vị trí 

Bệnh nhân đủ 18 tuổi trở lên vì lúc này bệnh nhân đã có đủ sức khỏe và hàm đã ngừng phát triển nên có thể thực hiện phẫu thuật.

Trường hợp răng bị hô do hàm hoặc răng bị hô cả răng và hàm.

Trường hợp xương hàm bị biến dạng, khớp cắn lệch lạc cần được nắn chỉnh về đúng vị trí.

Những bệnh nhân mong muốn có một khuôn khuôn mặt cân đối hơn để cải thiện nhan sắc.

3. Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm được xem là phương pháp khắc phục tốt nhất cho tình trạng móm do hàm, phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt bậc và giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp như mong muốn.

Điều trị hiệu quả tình trạng hàm hô, cười hở lợi chỉ trong một lần phẫu thuật và đảm bảo không để lại sẹo

Dù kỹ thuật hiện đại, bệnh nhân được gây tê để giảm cảm giác đau tối đa nhất cho bệnh nhân, bệnh nhân chỉ hơi ê trong vài ngày đầu.

Được thực hiện bảo các bác sĩ chuyên gia nên không gây nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật giúp giải đáp được thắc mắc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Bệnh nhân hoàn toàn có thể xuất viện trong ngày.Phẫu thuật hàm hô giải pháp chỉnh nha không cần niềng răng2

Phẫu thuật hàm hô thực hiện một lần để có kết quả như mong muốn

Thời gian phục hồi nhanh chóng có hàm của bệnh nhân có thể hoạt động bình thường sau hai tuần phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ y tế trong phòng phẫu thuật vô trùng, hiện đại được hỡ trợ bởi các trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ mang lại kết quả mỹ mãn cho bệnh nhân.

4. Quy trình thực hiện phẫu thuật hô hàm

Để phẫu thuật hàm hô diễn ra an toàn và thuận lợi cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn để giúp răng về đúng vị trí.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn mô phỏng sọ mặt trực quan và video để hiểu về quá trình phẫu thuật.

Bước 2: Chụp X quang Cone beam CT kỹ thuật 3D

Chụp X quang là yêu cầu bắt buộc trong phẫu thuật hàm hô để bác sĩ có thể đánh giá cấu trúc xương của bệnh nhân, xác định nguyên nhân gây hô.

Bác sĩ xác định mức độ hô của bệnh nhân bằng phim kết hợp đo đạc với phần mềm chuyên dụng để xác định tỉ lệ xương cần phẫu thuật để quá trình phẫu thuật được tiến hành chính xác nhất.

Bệnh nhân sẽ được đo cung mặt trước khi phẫu thuật chỉnh nha vô giá khớp.Phẫu thuật hàm hô giải pháp chỉnh nha không cần niềng răng 3

Hàm hô được nắn chỉnh về đúng vị trí trong quá trình phẫu thuật

Bước 3: Tiến hành xét nghiệm tổng quát

Để đảm khách hàng đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm theo quy định. Sau khi kiểm tra sức khỏe đủ để thực hiện phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật và chăm sóc

Trường hợp bệnh nhân bị hô hàm trên bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 2 răng hàm trên và tách rời tiền đình hàm trên. Thực hiện đẩy lùi hàm trên về phía sau cho cân xứng với xương hàm dưới.

Hô hàm dưới: Cần thực hiện phẫu thuật tách rời xương hàm dưới, bỏ 1 đoạn theo tỉ lệ cân xứng với hàm trên và lùi hàm về phía sau để cân xứng với hàm trên.

Hô cả hai hàm: Thực hiện phẫu thuật nhổ bỏ răng số 4 của cả hai hàm, cắt rời xương tiền đình hàm trên và một phần xương hàm dưới.

Bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc để được chăm sóc và theo dõi và sẽ được bác sĩ cho thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật hàm hô vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN