Phẫu thuật cười hở lợi – Hô biến có ngay nụ cười duyên, thẩm mỹ

0
506

Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp giúp tái tạo thẩm mỹ nhanh chóng cho tình trạng nướu lợi hở lộ ra khi cười, đem lại vẻ đẹp mới cu nụ cười và tự tin hơn khi giao tiếp.

1. Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi có nhiều kiểu khác nhau và do nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, muốn khắc phục hiệu quả khuyết điểm cho nụ cười bằng phẫu thuật cười hở lợi phải dựa vào các nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi là gì.

Phẫu thuật cười hở lợi 1

Cười hở lợi ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười

Phẫu thuật cười hở lợi có thể dựa vào các nguyên nhân sau:

– Cười hở lợi do răng: Răng có hình thể xấu, quá ngắn, không tương xứng với độ dài và rộng của răng và lợi.

– Cười hở lợi do lợi: Lợi phát triển phì đại, bám thấp gây ra tình trạng hở lợi.

– Cười hở lợi do xương hàm: Xương hàm trên phát triển mất cân đối, chìa hướng ra phía trước quá nhiều gây hở lơi.

– Cười hở lợi do môi: Trường lực cơ môi quá lớn, khi cười, môi bị kéo lên quá nhiều gây ra tình trạng hở lợi.

2. Phẫu thuật cười hở lợi được thực hiện như thế nào?

Tùy vào tình trạng răng miệng và nguyên nhân gây cười hở lợi ở từng người, sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật cười hở lợi phù hợp. Ở mỗi một trường hợp hở lợi các nhau, cách phẫu thuật cười hở lợi sẽ khác nhau, nhằm khắc phục triệt để nguyên nhân gây hở lợi.

Phẫu thuật cười hở lợi 3Kết quả khắc phục cười hởi lợi bằng phẫu thuật cười hở lợi
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

icon-11Xem thêm: Tổng hợp các thông tin về phẫu thuật chỉnh hàm mà bạn nên biết

Phẫu thuật cắt lợi: Giảm tỉ lệ lợi phì đại, lợi bám thấp sẽ giúp phần răng lộ ra nhiều hơn, cân đối kích thước giữa răng và lợi để khắc phục tình trạng hở lợi khi cười. Để thực hiện, bác sỹ sẽ cắt bớt phần lợi che phủ răng, khắc phục hoàn toàn tình trạng cười hở lợi.

Phẫu thuật xương hàm: Để phẫu thuật cưởi hở lợi, bác sỹ sẽ phải tiến hành cắt bớt xương hàm, đẩy lui hàm trên vào trong, giúp cân đối khớp cắn, nhờ đó mà cả hàm và lợi không bị lộ ra quá mức khi cười.

Phẫu thuật môi: Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật điều chỉnh thắng môi để làm giảm lực kéo môi khi cười, môi sẽ không bị co kéo quá mạnh. Trường hợp môi quá ngắn, khi đó, bác sỹ sẽ tạo hình để làm kích thước môi dài hơn để không còn tình trạng cười hở lợi.

Phẫu thuật cười hở lợi 2Kết quả sau khi phẫu thuật cười hở lợi do môi và xương hàm
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với tất cả các trường hợp phẫu thuật hở lợi đều phải qua thăm khám cụ thể và được chỉ định từ bác sỹ. Do đó, nếu nhưng bạn không may mắn có nụ cười hở lợi, hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để tới thăm khám và điều trị. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả, thành công và an toàn cho ca phẫu thuật cười hở lợi, đem lại vẻ đẹp duyên dáng cho nụ cười và khuôn mặt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN