Phẫu thuật chỉnh hàm – Tổng hợp các thông tin bạn cần biết

0
427

Phẫu thuật chỉnh hàm là kỹ thuật phức tạp khi can thiệp vào xương hàm để khắc phục những khuyết điểm nhằm giúp răng và khuôn mặt trở nên đẹp, hài hòa hơn. Dưới đây là tổng hợp những thông tin bạn cần biết nhé.

1. Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm giải pháp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho những trường hợp sai lệch do xương hàm gây ra khiến răng, khuôn mặt mất cân đối, không đẹp. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm hoặc nối thêm để khắc phục khuyết điểm cho từng trường hợp.

Phẫu thuật chỉnh hàm 1  Răng hàm, khuôn mặt được cải thiện thẩm mỹ rõ rệt nhờ phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng cho những trường hợp hô móm, vẩu do hàm phát triển quá mức, mất cân đối, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Ngoài ra, một số trường hợp bị dị tật bẩm sinh như hàm lệch, gò má cao, trán dô, quai hàm bạnh… khi đó phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ giúp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả và triệt để.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không?

Bất cứ ca phẫu thuật nào cũng sẽ có nguy hiểm, phẫu thuật chỉnh hàm cũng vậy. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn chỉ xảy ra khi việc phẫu thuật không được chuẩn bị tốt, bác sỹ không có tay nghề giỏi, thiếu kinh nghiệm và nơi thực hiện không đủ điều kiện đảm bảo.

Phẫu thuật chỉnh hàm 2Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ cắt bớt xương hoặc nối tùy tình trạng răng miệng

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật phẫu thuật nội soi giúp các bác sỹ quan sát trực tiếp bên trong của xương hàm và tiến hành cắt ghép chính xác, an toàn. Đồng thời, với kỹ thuật nội soi giúp tránh được tình trạng chảy máu nhiều, không phải rạch cắt bên ngoài, không để lại sẹo.

icon-11Xem thêm: Phương pháp chỉnh nha phẫu thuật hàm hô phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

3. Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo hiệu quả, thành công và an toàn, phẫu thuật chỉnh hàm yêu cầu phải được thực hiện đầy đủ qua các bước sau:

– Bước 1. Thăm khám và chụp phim : nhằm xác định cụ thể tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2. Lên phác đồ điều trị: Bác sỹ sẽ phân tích tình trạng răng miệng và lập kế hoạch để tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

– Bước 3. Lấy dấu hàm để đo mặt phẳng nhai trước khi tiến hành.

– Bước 4. Xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo việc phẫu thuật diễn ra an toàn nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm 3Xương hàm được điều chỉnh cân đối, đem lại vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt

– Bước 5. Phẫu thuật chỉnh xương hàm: Bệnh nhân sẽ được gây mê để không cảm thấy đau trong thời gian thực hiện. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt xương hàm hoặc ghép nối theo đúng phác đồ điều trị.

– Bước 6. Theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc, thiết bị để đảm bảo ca phẫu thuật thành công và an toàn. Do đó, nếu bạn đang muốn phẫu thuật chỉnh xương hàm để khắc phục thẩm mỹ cho răng, hàm mặt, bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ càng địa chỉ nha khoa trước khi quyết định thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN