Phẫu thuật chỉnh hàm – Giải pháp giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hoàn hảo

0
345

Phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp thẩm mỹ hàm mặt giúp chỉnh sửa tình trạng hô móm hiệu quả, cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hoà hơn. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là một kỹ thuật khó, nên bạn cần tìm hiểu cụ thể trước khi lựa chọn thực hiện.

1. Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm là phương pháp can thiệp trực tiếp vào xương hàm để chỉnh sửa các sai lệch về cấu trúc hàm, giúp xương hàm cân đối về tỉ lệ, cải thiện chức năng ăn nhai cho răng và thẩm mỹ khuôn mặt. Phẫu thuật chỉnh hàm thường được áp dụng với các trường hợp hô móm vẩu.

Phẫu thuật chỉnh hàm - Giải pháp giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hoàn hảo 1

Phẫu thuật chỉnh hàm giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp hô móm

Răng hô móm do xương hàm phát triển quá mức không chỉ ảnh hưởng tới việc ăn nhai mà gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Với phương pháp niềng răng, khí cụ sẽ tác động vào răng để dịch chuyển răng, nên với những trường hợp răng hô móm cho xương hàm, chỉ có phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mặt mới mang lại hiệu quả.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và an toàn cao. Chính vì vậy, việc thực hiện phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ phải thực hiện theo một quy trình nhất định, đầy đủ các bước.

Phẫu thuật chỉnh hàm - Giải pháp giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hoàn hảo 2Chụp X-quang hàm mặt để xác định phương pháp phẫu thuật hàm phù hợp

Tại Nha khoa Kim, với các trường hợp hô móm, người bệnh sẽ được thăm khám răng miệng tổng quát, chụp phim bằng máy chụp X-quang CT 3D để xác định nguyên nhân gây hô móm. Toàn bộ dữ liệu thu được sẽ được phân tích, đánh giá và lập kế hoạch phẫu thuật chỉnh hàm cụ thể trên phần mềm phân tích hàm mặt.

Trước khi phẫu thuật hàm, bệnh nhân sẽ được gây mê để không có cảm giác đau đớn khi thực hiện. Bác sỹ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm bằng máy cắt xương siêu âm theo đúng kế hoạch đã định. Sau khoảng 2-4h phẫu thuật chỉnh hàm, bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi.

3. Những lưu ý khi phẫu thuật chỉnh hàm bạn nên biết

Phẫu thuật chỉnh hàm mang lại hiệu quả khắc phục các trường hợp hô móm triệt để và mang lại thẩm mỹ hoàn hảo hơn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là kỹ thuật khó, nên bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để tới thực hiện.

Phẫu thuật chỉnh hàm – Giải pháp giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hoàn hảo 3 Phẫu thuật chỉnh hàm – Giải pháp giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hoàn hảo 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Địa chỉ chỉnh hàm uy tín sẽ có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại sẽ giúp đảm bảo việc thăm khám chính xác, tăng hiệu quả điều trị, ca phẫu thuật hàm thành công và an toàn.

– Sau phẫu thuật, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc vết thương đúng cách theo chỉ dẫn từ bác sỹ. Kiêng tránh các loại thực phẩm dễ làm sưng đau hoặc gây sẹo. Tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sỹ kiểm tra và chỉ dẫn cụ thể.

Mọi thắc mắc liên quan tới phẫu thuật chỉnh hàm, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa Kim để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ để có kết quả tốt và an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN