Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để đạt kết quả cao

0
220

Niềng răng thưa mất bao lâu thì răng hết thưa hở là băn khoăn của nhiều người khi có ý định thực hiện niềng răng để chỉnh răng thưa. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thưa nhanh hay chậm sẽ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Niềng răng thưa mất bao lâu thì răng đều đẹp?

Niềng răng thưa là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa hở hiệu quả và triệt để. Thông thường, niềng răng mất khá nhiều thời gian nên nhiều người thường băn khoăn niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành và hàm răng khít đều đẹp.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì răng hết thưa, khít đều đẹp? 1Niềng răng thưa mất bao lâu là băn khoăn của nhiều người

Khi niềng răng thưa, khí cụ niềng răng sẽ tạo ran lực giúp kéo răng dịch chuyển, để các răng khít đều lại với nhau. Quá trình dịch chuyển răng diễn ra từ từ nên thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm mang niềng răng điều trị.

Tuy nhiên, niềng răng thưa mất bao lâu thì răng đều đẹp, nhanh hay chậm lại tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, mức độ thưa hở của răng và tình trạng răng miệng của từng người. Theo các chuyên gia, bác sỹ, niềng răng thưa sẽ dễ dàng và kết thúc nhanh hơn nếu được niềng răng từ giai đoạn thanh thiếu niên.

Khi đó, xương hàm vẫn còn phát triển nên việc nắn chỉnh răng đúng vị trí sẽ dễ và nhanh hơn. Có trường hợp chỉ mất khoảng 9-12 tháng là hoàn thành. Ngoài ra, nếu mức độ răng thưa hở nhiều, thưa cả hàm chắc chắn việc dịch chuyển răng sẽ lâu hơn so với trường hợp răng thưa hở ít hoặc ít có các vấn đề về răng mọc lệch lạc cần chỉnh sửa.

Do vậy, để biết chính xác niềng răng thưa mất bao lâu, bạn nên tìm tới nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ từng trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp và thông báo cụ thể lộ trình điều trị để bạn nắm rõ thời gian niềng răng thưa trong bao lâu.

2. Phải làm thế nào để niềng răng thưa nhanh và đạt kết quả tốt?

Niềng răng để làm gì ?Niềng răng thưa là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi bác sỹ phải am hiểu về niềng răng, nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Do đó, để không phải lo lắng niềng răng thưa mất bao lâu đạt được kết quả niềng răng thưa tốt, thời gian điều trị nhanh chóng và an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Với một bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp việc thăm khám chính xác, lộ trình điều trị rõ ràng.

Ngoài ra, để có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa, trong suốt quá trình điều trị, bạn cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn từ bác sỹ. Việc kiêng tránh khi ăn uống, có chế độ chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp tránh được những vấn đề liên quan tới răng miệng hoặc hư hỏng khí cụ niềng răng thưa. Tuân thủ đúng các chỉ dẫn khi niềng răng vừa giúp đẩy nhanh hiệu quả chỉnh nha, vùa giúp rút ngắn thời gian niềng răng nhanh hơn.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn niềng răng thưa mất bao lâu của bạn. Mọi băn khoăn cần tư vấn cụ thể, bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám và nhận chỉ dẫn chính xác từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN