Niềng răng thưa giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp

0
307

Răng thưa khiến bạn tự ti khi giao tiếp, răng thưa ảnh hưởng đến công việc của bạn. Niềng răng thưa là giải pháp hữu hiệu nhất để phục hình chỉnh nha giúp bạn có hàm răng chuẩn không cần chỉnh.

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các răng hay còn lại là sai lệch khiến các răng trên cung hàm không khít với nhau. Khe hở này lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch nặng hay nhẹ. Vậy niềng răng thưa là gì?
Niềng răng thưa giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp 1

Răng thưa tạo ra khoảng cách giữa các răng làm mất thẩm mỹ

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do bẩm sinh. Do hàm phát triển quá mức so với răng hoặc răng quá nhỏ so với hàm. Răng thưa cũng có thể xuất phát từ những thói quen có hại hàng ngày như dùng tăm hoặc do bệnh nhân bị mất răng khiến các răng xô lệch làm cho răng bị thưa ra.

Niềng răng thưa được xem là giải pháp tốt nhất để giúp các khe hở se khít lại với nhau nhờ hệ thống mắc cài. Răng sau khi niềng sẽ có khoảng cách đều và giúp bạn tự tin với nụ cười se khít.

2. Hiệu quả chỉnh nha từ phương pháp niềng răng thưa.

Niềng răng thưa là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng thưa nhất là những trường hợp răng bị thưa nặng.Niềng răng thưa giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp 2Niềng răng thưa là giải pháp hữu hiệu nhất để chỉnh răng thưa

Niềng răng thưa sử dụng mắc cài niềng răng để chỉnh nha cho răng thưa, Mắc cài đó có thể là mắc cài kim loại, mắc cài tự động hoặc mắc cài tháo lắp. Lực kéo từ dây thun của mắc cài giúp se khít các kẽ răng thưa lại với nhau, rút ngắn khoảng cách giữa các răng. Mắc cài sẽ giúp đưa răng về đúng bị trí khớp cắn.

Niềng răng thưa thường kéo dài từ 1.5-2.5 năm, tuy nhiều tùy thuộc và mức độ thưa của răng cũng như tùy vào cơ địa của mỗi người thì thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hoặc tăng thêm.

Sau khi niềng răng chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng đều và đều giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và trả lại nụ cười tự tin. Niềng răng thưa cũng giúp khuôn mặt cải thiện đáng kể.

Bên cạnh việc niềng răng có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng nhưng hai phương pháp này không mang lại hiệu quả lâu dài như phương pháp niềng răng.

3. Lợi ích của việc niềng răng thưa.

Niềng răng thưa giúp bạn  có một hàm răng đều và đẹp hơn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, trong công việc cũng thuận lợi hơn.Niềng răng thưa giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp 3

Niềng răng thưa giúp các răng se khít lại với nhau

Khoảng cách giữa các răng được se khít lại với nhau, khắc phục hoàn toàn tình trạng thức ăn mắc vào kẽ răng, phát sinh vi khuẩn gây bệnh cho răng.

Cải thiện phát âm, răng thưa thường khiến phát âm của bệnh nhân không được tròn âm, răng khít sẽ giúp việc phát âm chuẩn hơn.

Trên đây là lợi ích của việc niềng răng thưa. Mọi thắc mắc về niềng răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Bản quyền bài viết thuộc về: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN