Niềng răng tháo lắp – Chỉnh nha đẹp hoàn hảo, vô cùng tiện lợi

0
499

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ có thể tháo lắp tùy lúc chứ không được gắn cố định như với mắc cài, đem lại sự tiện dụng và hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi điều trị.

1. Niềng răng tháo lắp là gì

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại bằng cách sử dụng các khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng thay vì khí cụ là mắc cài và dây cung. Trong suốt thời gian điều trị, bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng tùy lúc khá thuận tiện.

Niềng răng tháo lắp 2 Niềng răng tháo lắp sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh nha

Khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng người, vừa vặn ôm khít vào răng hàm để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đem lại hàm răng đều đẹp. Chỉnh nha bằng niềng răng tháo lắp có thể giúp khắc phục cho nhiều trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh như răng mọc chen chúc, răng không đều, răng thưa, răng hô móm…

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Nếu như niềng răng mắc cài sử dụng lực kéo từ dây cung và mắc cài để giúp dịch chuyển răng, thì niềng răng tháo lắp sẽ sử dụng chính khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng dần dần dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Mỗi một khay niềng là một khối và được thiết kế đặc biệt nên chỉ có thể làm răng dịch chuyển theo một tỉ lệ nhất định trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, để đạt được kết quả mong muốn, bệnh nhân sẽ phải mang nhiều khay niềng khác nhau trong suốt quá trình điều trị. Thông thường bênh nhân sẽ phải thay khoảng 20-40 khay niềng khác nhau cho tới khi đạt tới kết quả tốt nhất.

Niềng răng tháo lắp 3Người đối diện khó nhận biết khi mang khay niềng trong suốt

Hơn nữa, do niềng răng là quá trình điều trị lâu dài, nên để đạt được hiệu quả, bệnh nhân phải tiến hành mang khay niềng liên tục giống như với các phương pháp niềng răng khác. Niềng răng tháo lắp khá linh hoạt trong việc có thể tháo lắp ra vào tùy ý, nhưng chính vì sự tiện lợi này, nếu bệnh nhân không tuân thủ và nghiêm túc điều trị thì nó lại là nguyên nhân ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng và kéo dài thêm thời gian điều trị.

3. Các loại niềng răng tháo lắp phổ biến hiện nay

Hiện nay, niềng răng tháo lắp sử dụng khay niềng trong suốt có 2 loại phổ biến nhất, đó là: niềng răng Invisalign và niềng rằng Clear Align. Về cơ bản, cả hai đều sử dụng khay niềng trong suốt, tuy nhiên, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau để phân biệt.

Niềng răng tháo lắp invisalign: Sau khi thăm khám, mọi dữ liệu về răng hàm của bệnh nhân sẽ được bác sỹ tại Việt Nam phối hợp cùng với kỹ thuật viên của công ty Invisalign lên kế hoạch điều trị, thiết kế và chế tạo các khay niềng với các phần mềm hiện đại, đảm bảo khay niềng có độ chính xác cao và đẹp.

Niềng răng tháo lắp 1Khay niềng trong suốt được thiết kế vừa vặn, ôm khít vào hàm răng

Niềng răng tháo lắp Clear Align: Thay vì thiết kế và sản xuất dựa trên phần mềm, máy móc, khay niềng sẽ được kỹ thuật viện phác họa trực tiếp lên mẫu hàm của bệnh nhân và phối hợp cùng bác sỹ để đưa ra hướng dịch chuyển, lập kế hoạch điều trị và sản xuất khay niềng.

Cả hai phương pháp niềng răng tháo lắp đều đem lại hiệu quả chỉnh nha như nhau và tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn sâu và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá tình điều trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN