Niềng răng thẩm mỹ – các loại niềng răng mà bạn nên biết

0
422

Niềng răng thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn. Bên cạnh vai trò giúp hàm răng đều đặn thì niềng răng còn đem lại sự tin khi giao tiếp cho người được điều trị. Vậy, niềng răng thẩm mỹ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp được sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp và điều chỉnh lại các răng ,mọc lệch lạc hoặc các trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa,… đem lại tính thẩm mỹ và sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng thẩm mỹ 2

Niềng răng mỹ – phương pháp chỉnh nha hiệu quả 

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, có thể dự đoán được hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn của người được điều trị.

2. Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các loại niềng răng khác nhau tùy vào tình trạng và điều kiện của mỗi người mà lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp. Sau đây sẽ là các loại niềng răng hay sử dụng:

  • Niềng răng mắc cài inox kim loại

Mắc cài inox là một trong số những loại mắc cài cơ bản và được nhiều người sử dụng. Cấu tạo với khung kim loại nên có ưu điểm dễ sử dụng và có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

Sau khi tiến hành gắn mắc cài, bác sĩ sẽ gắn tiếp dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun để tạo lực kéo cho răng dịch chuyển từ từ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mắc cái bị cấn vào phân mô phái dưới gây cảm giác đau và khó chịu, thậm chí còn có thể chảy máu. Lúc này, bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài (nơi mà bạn cảm thấy đau), như thế sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

  • Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ đã được cải tiến từ loại mắc cài kim loại cơ bản, giúp đem lại tính thẩm mỹ cao hơn. Mắc cài sứ được sản xuất từ các vật liệu vô cơ cùng với các hợp kim có màu trong suốt. Chính vì thế, khi bạn chọn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa sẽ khó mà nhận biết là bạn đang niềng răng. Phương pháp này cũng giúp điều chỉnh răng hiệu quả, hơn nữa còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho người điều trị.

  • Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài tự đóng

Đây là một trong những phương pháp mới, bởi mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần phải sử dụng đến dây cung như các loại mắc cài trên. Tuy nhiên, loại mắc cài tự đóng này thường dày hơn so với mắc cài thông thường gây cảm giác khó chịu cho người mang mắc cài.

  • Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Niềng răng không mắc cài 1

Niềng răng không mắc cài – phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là một trong những phương pháp vượt trội của ngày nha khoa, phương pháp này giúp bệnh nhân có thể chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Đây là một trong những phương pháp niềng răng hiệu quả tạo sự thoải mái và có thể tháo lắp được nên bạn có thể an tâm hơn trong thời gian điều trị.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình loại mắc cài phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

XEM THÊM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN