Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn?

0
371

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn ạ? Em muốn tăng tốc thời gian niềng răng để khoảng 1 năm nữa em sẽ đi du học, không biết có thể được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Phương Anh – Đà Nẵng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn? 1Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn?

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu được rất nhiều người để ý, nguyên nhân là bởi phương pháp chỉnh răng này thường kéo dài  thời gian, khiến nhiều người lo lắng, băn khoăn vì phải chờ đợi.

Niềng răng cần một khoảng thời gian 15 – 18 tháng, nếu tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc nhiều thì có thể thêm một vài tháng nữa, đây là khoảng thời gian hợp lý để răng sắp xếp, di chuyển, do đó, khó có thể can thiệp được, do đó, niềng răng nhanh là điều tương đối khó.

Tuy nhiên, thắc mắc niềng răng nhanh nhất bao lâu vẫn có thể được giải quyết nếu như răng bạn là răng thưa, đã đủ khoảng trống để răng di chuyển, không cần nhổ răng hoặc tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc nhẹ…thì có thể rút ngắn thời gian một vài tháng.

Trong trường hợp bạn muốn đẩy mạnh thời gian niềng răng nhanh nhất do nhu cầu công việc việc, bác sỹ sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất nhưng sự hỗ trợ này chỉ mang tính chất thúc đẩy nhẹ nhàng, chậm rãi, không nhanh chóng quá mức. Bằng việc sử dụng mắc cài tự đóng thế hệ mới, hiệu quả niềng răng nhanh sẽ được thúc đẩy.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng sắp xếp đều đặn? 2Tăng tốc thời gian niềng răng bằng cách sử dụng mắc cài tự đóng

Mắc cài thường là mắc cài sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài còn mắc cài tự đóng là mắc cài có chốt tự động, chỉ cần gạt chốt là có thể giữ dây cung chắc chắn, không bị bung tuột, khả năng tạo ma sát nhỏ, nắn chỉn răng linh hoạt, những yếu tố này giúp cho tiến độ niềng răng được đảm bảo, kết thúc đúng thời hạn, thậm chí là nhanh chóng hơn.

Để có được kết quả niềng răng tốt nhất và không còn băn khoăn niềng răng nhanh nhất bao lâu và hiểu rõ hơn niềng răng để làm gì bạn nên đến các nha khoa uy tín để gặp bác sỹ, chính họ là người sẽ khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn về quá trình, thời gian và những vấn đề có liên quan khi niềng răng để bạn có được những kiến thức tổng quát nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN