Niềng răng móm giải pháp khắc phục răng móm hiệu quả nhất

0
486

Sở hữu một hàm răng đẹp và một nụ cười tỏa nắng luôn là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên nếu không mắc bạn sở hữu một hàm răng móm sẽ khiến cho nụ cười bị mất tự tin và thiếu thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng móm chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

1. Niềng răng móm cần biết có những kiểu móm nào?

Răng bị móm thường có những biểu hiện khá rõ ràng là như xương hoặc răng đưa ra quá mức về phía trước làm mất đi sự cân xứng, khuôn mặt không hài hòa. Niềng răng móm sẽ giúp khắc phục toàn bộ tình trạng này.

nieng-rang-mom-giai-phap-khac-phuc-rang-mom-hieu-qua-nhatRăng móm có thể móm do răng hoặc móm do hàm

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị móm chủ yếu là do di truyền, một số ít khác là do các thói quen xấu hình thành nên. Trên thực tế răng móm được chia thành 2 loại căn bản.

Móm do răng: Đây là tình trạng răng chìa ra quá mức về phía trước, giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này là niềng răng chỉnh móm để giúp răng đều và đẹphơn.

Móm do xương hàm: Đây là tình trạng xương hàm phát triển quá mức, các khớp cắn có sự rối loạn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm  và làm đi sự cân xứng, phương pháp niềng răng không có hiệu quả trong trường hợp này.

2. Các phương pháp niềng răng bị móm nhanh và hiệu quả nhất.

Niềng răng bị móm là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục tình trạng răng bị móm nhanh và hiệu quả nhất.

− Mắc cài niềng răng gắn bên ngoài răng.

+ Phương pháp này được sử dụng phổ biến với mức giá thành tương đối vừa phải nên thích hợp sử dụng cho nhiều bệnh nhân.

+ Mắc cài này thường có ưu điểm giúp niềng răng nhanh hơn so với mắc cài trong, tiện lợi khi vệ sinh.

+ Khuyết điểm lớn nhất của bộ dụng này là thường làm mất thẩm mỹ của hàm răng đặc biệt là khi cười.

nieng-rang-mom-giai-phap-khac-phuc-rang-mom-hieu-qua-nhat1Niềng răng móm sử dụng mắc cài ngoài 

− Mắc cài niềng răng trong

+ Đây là loại mắc cài được sử dụng khá phổ biến hiện nay, mắc cài trong có ưu điểm vượt trội luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất, vì mắc cài được lắp bên trong răng nên thường khó phát hiện.

+ Khuyết điểm của loại mắc cài này là thường tốn thời gian hơn, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn so với mắc cài ngoài. Bên cạnh đó hệ thống dây cung có thể làm cho lưỡi bị vướng víu và ảnh hưởng tới phát âm.

− Niềng răng móm bằng khí cụ không mắc cài Invisalign.

+ Đây là loại mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ nhất và độ tiện dụng cao. Khí cụ tháo lắp có dạng là máng khay trong suốt giúp điều chỉnh vị trí các răng một cách thoải mái và dễ dàng hơn.

+ Ưu điểm của máng niềng răng là có thể tháo ra và lắp vào một cách thuận tiện dễ dàng sử dụng và dễ dàng  vệ sinh, không gây khó khăn cho việc ăn uống.

+ Nhược điểm lớn nhất của loại mắc cài này là thường mất nhiều thời gian niềng răng hơn các loại mắc cài thông thường.

   >>> Đọc ngay bài viết “niềng răng móm bao nhiêu tiền” để được hưởng mức giá ưu đãi 2017 tại nha khoa KIM

3. Niềng răng móm có đau không và hết bao lâu?

− Niềng răng móm có đau không?

+ Niềng răng móm có thể gây đau đớn cho bệnh nhân trong thời gian đầu sau khi niềng răng vì khi khí cụ mắc cài được lắp vào răng, răng bắt đầu di chuyển nên răng có thể bị đau  trong những ngày đầu.

+ Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ giảm bớt dần sau từ 1 – 2 khi răng bạn đã quen với khí cụ.

nieng-rang-mom-giai-phap-khac-phuc-rang-mom-hieu-qua-nhat2Niềng răng móm thường mất từ 1.5 – 2  năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn 

− Niềng răng móm hết bao lâu?

+ Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại khí cụ mắc cài sử dụng và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng.

+ Trên thực tế thời gian trung bình niềng răng là từ 1.5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp nhưng mong muốn. Nhưng tùy vào tình trạng răng miệng của bạn thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn.

Mọi thắc mắc về niềng răng móm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để giúp bạn có hàm răng sáng đẹp như mong muốn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN