Niềng răng mọc lệch – giải pháp cho hàm răng đẹp chuẩn thẩm mỹ

0
575

Răng mọc lệch được xem là một bệnh lý về răng miệng khá phổ biến không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Niềng răng mọc lệch chính là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này giúp răng đều và đẹp như mong muốn.

1. Niềng răng mọc lệch cần biết vì sao răng mọc lệch.

Trước khi tìm hiểu về giải pháp niềng răng mọc lệch cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng răng mọc lệch lạc và sai chuẩn trên cung hàm.Niềng răng mọc lệch – giải pháp cho hàm răng đẹp chuẩn thẩm mỹ 1

Răng mọc lệch chủ yếu do yếu tố di truyền

−Do yếu tố di truyền: Theo các nghiên cứu cho biết răng mọc lệch lạc 70% quyết định bởi yếu tố di truyền, nếu cha mẹ có hàm răng bị mọc lệch con cái khi sinh ra cũng thừa hưởng 1 phần từ cha mẹ.

−Do xương hàm: Xương hàm phát triển không đều cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc lệch, xương hàm quá nhỏ làm các răng phải mọc chen chúc nhau do không đủ chỗ.

−Do thói quen : Thói quen mút tay ở trẻ nhỏ là thói quen phổ biến nhất có thể làm răng mọc lệch lạc khi thay răng. Một số thói quen khác như đẩy lưỡi, nghiến răng cũng là nguyên nhân có thể làm răng mọc lệch lạc.

2. Niềng răng mọc lệch lạc có hiệu quả không?

Niềng răng mọc lệch là một phương pháp cổ điển tuy nhiên luôn mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho bệnh nhân, niềng răng  có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc và không chuẩn khớp cắn.

♠ Hiệu quả vĩnh viễn

−Niềng răng mọc lộn xộn có sử dụng các khí cụ niềng răng cụ thể là mắc cài để  giúp răng di chuyển vào đúng vị trí giúp răng đều trên cung hàm khắc phục hoàn toàn tình trạng răng mọc lệch.

Niềng răng mọc lệch chỉ cần niềng răng một lần sẽ mang hiệu quả đến trọn đời và không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào sau đó.

Hiện nay có nhiều loại khí cụ niềng răng  nên bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn loại khí cụ tùy theo mức chi phí niềng răng mọc lệch hợp lý nhất với túi tiền.Niềng răng mọc lệch – giải pháp cho hàm răng đẹp chuẩn thẩm mỹ2

Niềng răng mọc lệch giúp răng đều và đẹp hơn

♠ Không xâm lấn đến cấu trúc răng.

Kỹ thuật niềng răng mọc lệch chỉ tác động lên răng mọc không đúng vị trí, ngoài ra không ảnh hưởng cũng như không xâm lấn đến răng thật như  phương pháp bọc răng sứ.

Sau khi niềng răng sẽ di chuyển về đúng vị trí răng hoàn toàn có thể nhai bình thường mà không bị ảnh hưởng.

♠ Hạn chế các bệnh lý liên quan đến răng miệng

Răng mọc lệch lạc có thể tiềm ẩn nhiều nguy có gây hại cho răng, thức ăn thường bị giắt vào răng dễ dẫn đến tình trạng sâu răng và hình thành cao răng. Một số trường hợp răng mọc lệch có thể gây tổn thương cho hàm đối diện.

Niềng răng giúp chấm dứt tình trạng các bệnh lý có thể xuất phát do răng mọc lệch và giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

♠ Giúp hàm răng thẩm mỹ hơn

Niềng răng mọc lệch giúp răng về đúng vị trí khớp cắn, hàm răng sẽ thẩm mỹ hơn giúp bạn tự tin hơn khi cười nói.

  >>> Đọc ngay bài viết “chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền” để được hưởng những mức giá ưu đãi tại nha khoa KIM

Mọi thắc mắc về niềng răng mọc lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN