Niềng răng mặt trong – Cách chỉnh nha thẩm mỹ, bí mật

0
384

Niềng răng mặt trong ra đời đem lại thêm một sự lựa chọn chỉnh nha hợp lý cho những ai đòi hỏi yêu cầu thẩm mỹ cao khi điều trị. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người đối diện mà không lo bị phát hiện mình đang trong thời gian mang niềng răng.

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, niềng răng mắc cài mặt trong. Đây là phương pháp niềng răng chỉnh nha vẫn sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung, nhưng chúng sẽ được gắn vào mặt bên trong của răng, gần với lưỡi. Lực kéo từ dây cung và mắc cài sẽ giúp dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí và giúp sắp xếp răng đều và đẹp hơn. Niềng răng mặt trong 1Niềng răng mặt trong – cách chỉnh nha bí mật và hiệu quả

Việc chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong diễn ra khá kín đáo, người đối diện khó mà nhận ra bạn đang phải mang niềng răng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp, cười nói với mọi người. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong này rất phù hợp với phụ nữ, người có yêu cầu cao về thẩm mỹ, diện mạo.

2. Phương pháp niềng răng mặt trong có gì khác

Về cơ bản, phương pháp niềng răng mặt trong không có gì khác nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Vì nguyên tắc chỉnh nha của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong vẫn là sử dụng lực kéo của mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng, giúp sắp xếp lại các răng ngay ngắn, đều đẹp. Thời gian điều trị niềng răng mặt trong cũng khoảng 1-2 năm.

Tuy nhiên, so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác, niềng răng mặt trong có một số điểm : khác và nhiều ưu điểm hơn:

– Mắc cài và dây cung được gắn cố định vào mặt bên trong của răng. Người đối diện sẽ không nhìn thấy các khí cụ chỉnh nha mà bạn đang mang trên răng. Đây là cách chỉnh nha mắc cài kín đáo duy nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng mắc cài.

– Mắc cài niềng răng mặt trong cần phải thiết kế riêng vì mặt trong của mỗi răng, ở mỗi người là khác nhau. Do đó, không thể sử dụng mắc cài đại trà như niềng răng mắc cài thông thường. Điều này cũng là một trong những lý do khiến giá niềng răng mắc cài trong cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng mặt trong 2Mắc cài mặt trong phải thiết kế riêng do mỗi răng, ở mỗi người là khác nhau 

– Không phải ai cũng có thể thực hiện niềng răng mặt trong vì nếu răng quá nhỏ, sai khớp cắn nặng, hoặc trẻ nhỏ, khi đó, việc gắn mắc cài lên răng khá phức tạp và có thể hiệu quả điều trị không cao.

– Niềng răng mặt trong đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề cao để gắn chuẩn xác mắc cài lên mặt trong của răng. Điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo kiểm soát lực kéo răng đúng phương, đúng hướng, chuẩn tỉ lệ.

3. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Một trong những vấn đề quan tâm của nhiều người khi lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong đó là chi phí niềng răng mặt trong giá bao nhiêu. Hiện nay, giá niềng răng mặt trong giao động khoảng 90-120 triệu cho một đợt điều trị chỉnh nha.

Giá niềng răng mặt trong cao hơn các phương pháp niềng răng thông thường khác là do đây là kỹ thuật niềng răng phức tạp, mắc cài sẽ phải thiết kế riêng phù hợp với từng răng và từng người. Ngoài ra, việc chỉnh nha cũng đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề kỹ thuật giỏi, cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc thiết bị để đảm bảo điều trị hiệu quả.

Niềng răng mặt trong 34Niềng răng mặt trong 4Kết quả niềng răng chỉnh nha sau khi điều trị tại Nha khoa Kim
***Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người***

Do đó, để chỉnh nha hiệu quả và an toàn bằng niềng răng mặt trong, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Kim là một địa chỉ niềng răng chỉnh nha chất lượng, an toàn mà bạn nên lựa chọn.

Nha khoa Kim có đội ngũ bác sỹ giỏi, am hiểu về kỹ thuật niềng răng mặt trong, cấu trúc răng hàm và nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị cho bạn. Hệ thống máy móc hiện đại, máy chụp X-quang 3D, máy phân tích xương hàm mặt 3D sẽ giúp hỗ trợ bác sỹ lập kế hoạch điều trị hiệu quả nhờ việc cung cấp chính xác dữ liệu răng hàm mặt. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ và kết quả điều trị tại Nha khoa Kim.

Mọi băn khoăn về niềng răng mặt trong hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ tới ố 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN