Niềng răng mắc cài sứ – Giải pháp chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ

0
405

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha hấp dẫn hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống khác. Với sự thay thế của mắc cài bằng sứ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị.

1. Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì vượt trội?

Nguyên tắc chỉnh nha của niềng răng mắc cài sứ không có gì khác so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác, đều sử dụng lực kéo của măc cài và dây cung để dịch chuyển răng dần dần, giúp sắp xếp các răng lệch lạc, khấp khểnh, hô móm, vẩu về đúng vị trí ngăn ngắn, đều đẹp. Điểm khác biệt duy nhất đó là chất liệu mắc cài được làm bằng sứ nha khoa, bền chắc và có màu sắc tương đồng với răng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài sứ 1

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ và đem lại hiệu quả cao khi điều trị

Với niềng răng mắc cài sứ, bệnh nhân sẽ không còn quá e ngại và thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp do thiếu thẩm mỹ như với mắc cài kim loại. Màu trắng sứ của mắc cài gần giống với răng thật, khiến người đối diện không dễ phát hiện ngay ra bạn đang đeo mắc cài. Chất liệu sứ bền chắc, chịu lực tốt, khó bị vỡ hỏng. Đặc biệt, chất liệu sứ lành tính nên không gây kích ứng cho răng miệng, rất an toàn.

2. Các loại niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có 2 loại để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và việc điều trị. Đó là: niềng răng mắc cài sứ cổ điển và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

– Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: có cấu tạo gồm mắc cài bằng sứ, dây cung và dây thun. Mắc cài có màu trắng sứ gần giống với màu sắc của răng, đặc biệt dây thun cũng có màu trong suốt nên tính thẩm mỹ cao. Mắc cài bằng sứ có bền chắc, chịu lực tốt, nên hiệu quả điều trị không thua kém gì so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài sứ 2Niềng răng mắc cài sứ có nắp trượt tự đóng giúp giữ dây cung 

– Niềng răng măc cài sứ tự buộc: là loại niềng răng cải tiến so với niềng răng mắc cài sứ cổ điển. Thay vì sử dụng dây thun để giữ dây cung, mắc cài sứ sẽ có các nắp trượt để giữ dây cung trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Nhờ đó, hạn chế tình trạng dây cung bị bung bật ra khỏi mắc cài, kiểm soát lực kéo răng cũng tốt hơn, giúp việc điều trị chỉnh nha hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc cao hơn so với niềng răng mắc cài sứ cổ điển.

3. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ thường cao hơn so với các phương pháp khác. Do chất liệu mắc cài được làm từ sứ nha khoa thuần khiết, không gây kích ứng và rất an toàn. Ngoài ra, kỹ thuật niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng yêu cầu bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đảm bảo gắn mắc cài đúng kỹ thuật, chính xác.

Niềng răng mắc cài sứ 3Hiệu quả thẩm mỹ giữa niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng 12-25 triệu đồng tùy vào loại mắc cài sứ mà bạn lựa chọn là gì. Mặc dù chi phí bỏ ra cao hơn so, nhưng bù lại, tính thẩm mỹ cao, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người mà không kho lo lắng bị “xấu xí”trong thời gian điều trị.

Mọi băn khoăn về niềng răng mắc cài sứ, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu của Nha khoa Kim giải đáp tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN