Niềng răng mắc cài kim loại – Chỉnh nha thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm

0
554

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống và được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh nha. Đây là giải pháp chỉnh nha khá tiết kiệm mà hiệu quả thẩm mỹ đem lại rất cao, không hề thua kém các phương pháp khác.

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là cách chỉnh nha phổ biến nhất nhờ hiệu quả thẩm mỹ cao mà chi phí thấp, phù hợp với mức thu nhập trung bình của nhiều người. Loại khí cụ niềng răng là loại mắc cài cơ bản nhất, bao gồm mắc cài, dây cung và dây thun để tạo ra lực kéo răng giúp điều chỉnh nhiều trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh, mọc chen chúc hay răng hô vẩu, móm với nhiều mức độ khác nhau.

Niềng răng mắc cài kim loại 2Niềng răng mắc cài kim loại thường với dây thun nhiều màu sắc

Mắc cài kim loại có độ bền cao nhờ mắc cài và dây cung đều được làm từ thép không gỉ, hoặc từ vàng, bạc. Lực kéo của mắc cài và dây cung đều, ổn định, khó bị bung vỡ khi điều chỉnh lực kéo trong quá trình điều trị. Cũng nhờ vậy, thời gian điều trị niềng răng mắc cài kim loại thường nhanh hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

2. Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có hai loại, đó là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc. Tùy vào nhu cầu của từng người và yêu cầu điều trị, bạn có thể lựa chọn loại niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với mình.

Niềng răng mắc cài kim loại 3Niềng răng mắc cài thường có chi phí rẻ mà hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài kim loại thường: sẽ gồm có mắc cài, dây cung và dây thun. Mắc cài sẽ được gắn cố định lên bề mặt của răng, sau đó, bác sỹ sẽ đặt dây cung nằm trong các rãnh mắc cài và được giữ chắc chắn bằng dây thun để không bị bung bật.

Ưu điểm của mắc cài kim loại thường đó là chi phí rẻ, dây thun có nhiều màu sắc khác nhau có thể thay đổi tùy theo sở thích. Tuy nhiên, dây thun có độ đàn hồi không được bền tốt và dễ bị bung tột trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: hay còn gọi là mắc cài tự đóng có cấu tạo chỉ bao gồm mắc cài và dây cung mà không có dây thun. Loại mắc cài kim loại tự buộc sẽ được thiết kế với hệ thông nắp trượt để giữ dây cung nằm trong các rãnh mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đó là dây cung sẽ trượt tự do trong các rãnh mắc cài mà không sợ bị bung bật. Lực kéo ổn định nên giảm lực ma sát giữa dây cung và mắc cài giúp bệnh nhân ít cảm thấy đau nhức khi bác sỹ điều chỉnh lực kéo. Tuy nhiên, do thiết kế mắc cài có nắp trượt nên dày hơn, gây vướng víu cho môi và má. Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn so với mắc cài kim loại thường.

Niềng răng mắc cài kim loại 1Niềng răng mắc cài tự buộc với các nắp trượt giữ dây cung

Mỗi một loại niềng răng mắc cài kim loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên đều mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ sau khi điều trị chỉnh nha. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể về tình trạng răng miệng, khi đó, ngoài việc chỉ định phương pháp chỉnh nha, bác sỹ cũng sẽ tư vấn loại niềng răng phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn.

Nha khoa Kim là địa chỉ chỉnh nha hiệu quả, an toàn mà bạn nên lựa chọn tới thăm khám và điều trị. Bác sỹ có tay nghề giỏi, am hiểu về kỹ thuật chỉnh nha, cấu trúc xương hàm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế điều trị cho rất nhiều trường hợp. Máy móc, thiết bị hiện đại tại nha khoa Kim sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về niềng răng mắc cài kim loại, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN