Niềng răng không nhổ răng bảo tồn răng tối đa

0
506

Niềng răng không nhổ răng là giải pháp bảo tồn răng một cách tối đa, giúp bệnh nhân không phải lo lắng vì phải nhổ răng trước khi niềng. Vậy phương pháp này áp dụng khi nào, có những cách nào hiệu quả?

1. Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Niềng răng không nhổ răng tưởng chừng là điều không thể bởi đa số các ca niềng răng đều phải nhổ răng để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển. Tuy nhiên, trên thực tế các các niềng răng không cần nhổ răng vẫn có rất nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng như ý. Niềng răng không nhổ răng áp dụng cho các trường hợp sau:

– Răng thưa, khoảng trống giữa các răng đủ để răng di chuyển, không cần thiết phải nhổ răng vẫn có thể niềng răng.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn răng tối đa, xua tan nỗi lo sợ đau 1Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi niềng răng thưa

– Khi răng có mức độ khấp khểnh, lệch lạc nhỏ, niềng răng không nhổ răng vẫn có hiệu quả.

– Khi bệnh nhân bị mất răng trước đó thì không cần nhổ răng vì đã có đủ khoảng trống để dịch chuyển răng.

– Niềng răng trẻ em không nhổ răng, hạn chế đến mức thấp nhất vì khi đó răng trẻ chưa phát triển ổn định.

2. Niềng răng không nhổ răng có những phương pháp nào?

Niềng răng không nhổ răng cũng được thực hiện như các phương pháp niềng răng thông thường với 2 cách chủ yếu sau:

– Niềng răng không nhổ răng với niềng răng mắc cài:

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tạo lực kéo để di chuyển răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mới để hàm răng đều đặn hơn.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn răng tối đa, xua tan nỗi lo sợ đau 2Niềng răng không nhổ răng bằng niềng răng mắc cài ở trẻ em

Niềng răng mắc cài có thể khiến nhiều người khó chịu vì tính thẩm mỹ thấp, mắc cài thường lộ khi đeo niềng, tuy nhiên, hiện nay các loại mắc cài niềng răng sứ, niềng răng mặt trong đã khắc phục được tình trạng này.

Tham khảo: Niềng răng mắc cài được thực hiện ra sao và hiệu quả thế nào?

– Niềng răng không nhổ răng với khay niềng Invisalign hoặc khay Clear Aligner

Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng trong suốt, có khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt, khó bị lộ khi đeo niềng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa nên rất nhiều người yêu thích phương pháp này.

Niềng răng không nhổ răng có thể mang lại hiệu quả cao như các phương pháp niềng răng có nhổ răng khác, tuy nhiên, phương pháp này cũng đòi hỏi phải có bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm cùng với máy móc hiện đại hỗ trợ thì hiệu quả mang lại mới đảm bảo cao nhất.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn răng tối đa, xua tan nỗi lo sợ đau 3Niềng răng bằng khay niềng không cần nhổ răng

Bạn nên đến bệnh viện gặp bác sỹ để được tư vấn về phương pháp niềng răng không nhổ răng, về tình trạng răng của bạn có thể áp dụng cách chỉnh răng này hay không. Sau khi bạn có đủ điều kiện để niềng răng không nhổ răng, bác sỹ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN