Niềng răng không mắc cài – Tổng hợp những thông tin cơ bản nhất

0
618

Niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ và đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Không cần đeo mắc cài và dây cung, răng vẫn được nắn chỉnh hiệu quả và đem lại hàm răng đều đẹp. Cùng tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này như thế nào nhé.

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha không sử dụng tới mắc cài và dây cung như với phương pháp niềng răng truyền thống. Để chỉnh nha, người bệnh sẽ sử dụng những khay niềng trong suốt được thiết kế riêng để đeo vào hàm. Trong quá trình điều trị, người bệnh có thể tháo lắp khay niềng để ăn uống và vệ sinh.

Niềng răng không mắc cài 1 Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng để chỉnh nha

Với phương pháp niềng răng không mắc cài có thể áp dụng chỉnh nha cho nhiều trường hợp răng lệch lạc, mọc chen chúc không đều, răng hô móm, vẩu, mọc và sai lệch khớp cắn nhẹ. Vì đặc điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài là không gắn cố định khí cụ lên răng, do đó, người bệnh sẽ đeo khoảng 20-40 khay niềng khác nhau để dịch chuyển răng cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn.

2. Vì sao nên lựa chọn niềng răng không mắc cài

So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng không mắc cài đang được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh nha. Vậy, tại sao nên lựa chọn niềng răng không mắc cài?

– Niềng răng không mắc cài đem lại hiệu quả thâm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng vô hình nhờ việc sử dụng các khay niềng trong suốt, giúp việc điều trị kín đáo và rất thẩm mỹ. Hiệu quả thẩm mỹ không chỉ ở kết quả đạt được sau khi điều trị mà còn phát huy trong suốt thời gian niềng răng. Bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp, cười nói mà không sợ người đối diện phát hiện bạn đang trong thời gian chỉnh nha.

– Khay niềng tháo lắp dễ dạng, thuận tiện khi điều trị

Thay vì việc gắn cố định mắc cài lên răng, khay niềng có thể tháo lắp ra vào rất thuận tiện. Khi ăn, bạn có thể tháo khay niềng để thỏa mái thưởng thức các món ăn mình ưa thích mà không cần phải kiêng khem quá nhiều như niềng răng mắc cài. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, không phải quá cầu kỳ.

– Niềng răng không mắc cài an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi

Các khay niềng được làm bằng nhựa nha khoa trong suốt lành tính, vừa khít với răng hàm từng người, không gây kích ứng cho răng, nướu nên rất an toàn. Do đó, niềng răng không mắc cài có thể phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi kể cả trẻ nhỏ có nhu cầu chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài 2Người đối diện khó phát hiện bạn đang điều trị chỉnh nha nhờ khay niềng trong suốt

– Điều trị linh hoạt, giảm thời gian tái khám kiểm tra

Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng được thiết kế riêng cho từng người theo đúng kế hoạch điều trị mà bác sỹ đã đưa ra. Do đó, khi thực hiện, bác sỹ có thể sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay niềng và hướng dẫn bệnh nhân các tự tháo lắp khay niềng điều trị ngay tại nhà, tái khám sau 6-8 tuần/lần. Bệnh nhân không phải mất nhiều lần lui tới phòng nha để bác sỹ điều chỉnh lực kéo của dây cung và mắc cài như với phương pháp niềng răng truyền thống.

3. Các phương pháp niềng răng không mắc cài hiện nay

Niềng răng không mắc cài hiện nay có 2 cách gồm niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Align. Về cơ bản, 2 phương pháp niềng răng không mắc cài này đều sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh nha, tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có một đặc điểm riêng để bạn phân biệt và lựa chọn điều trị.

– Niềng răng không mắc cài invisalign

Bệnh nhân sau khi được thăm khám, chụp phim, các dữ liệu về răng, hàm sẽ được gửi tới hãng Invisalign tại Mỹ để các kỹ thuật viên phân tích. Dữ liệu thu thập được sẽ được đánh giá, phân tích và mô phỏng quá trình điều trị trên phần mềm để tiến hành sản xuất khay niềng.

Sau khi khay niềng được sản xuất xong sẽ được gửi về Việt Nam. Bác sỹ sẽ giao khay cho bệnh nhân và hướng dẫn cách sử dụng. Trong suốt thời gian điều trị, bác sỹ vẫn sẽ kiểm soát việc chỉnh nha và đưa ra những điều chỉnh cụ thể để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

– Niềng răng không mắc cài clear align

Niềng răng không mắc cài clear align cũng sử dụng khay niềng trong suốt để niềng răng. Tuy nhiên, thay vì phân tích trên phần mềm máy tính, kỹ thuật viên sẽ phác họa thủ công, tự đưa ra hướng dịch chuyển và phối hợp với bác sỹ ở Việt Nam để sản xuất khay niềng. Niềng răng không mắc cài clear align vì thế sẽ có chi phí thấp hơn so với invisalign nhưng hiệu quả đạt được là như nhau.

Niềng răng không mắc cài3Khay niềng trong suốt được thiết kế vừa vặn, ôm khít hàm răng

Có thể nói, niềng răng không mắc cài dễ dàng tháo lắp, sử dụng linh hoạt nên để đạt được hiệu quả điều trị cao và đem lại kết quả tốt nhất, người bệnh cần phải nghiêm túc thực hiện đúng theo yêu cầu từ bác sỹ và đeo khay niềng liên tục.

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn để niềng răng chỉnh nha. Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu về cấu trúc răng hàm và kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Hệ thống máy móc hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc thu thập những dữ liệu chính xác về răng hàm để đảm bảo yêu cầu và hiệu quả thiết kế khay niềng. Đặc biệt, bác sỹ nha khoa giỏi, khả năng ngoại ngữ tốt, nên có thể trao đổi độc lập với kỹ thuật viên tại Mỹ, giúp việc lập kế hoạch và điều trị hiệu quả nhất.

Mọi băn khoăn về niềng răng không mắc cài, bạn có thể liên hệ tới sô 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp thêm nhé.

Tham khảo thêm tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN