Niềng răng khểnh – Những thắc mắc thường gặp nhất

0
371

Niềng răng khểnh là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp đưa hai răng khểnh về đúng vị trí trên cùng hàm, hết lệch lạc và thẳng đều cùng các răng khác. Hãy cùng tìm hiểu những thắc mắc hay gặp nhất xung quanh việc niềng 2 răng khểnh nhé.

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Khá nhiều người băn khoăn không biết có nên niềng răng khểnh không vì quan niệm răng khểnh giúp cho nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên, trong nha khoa, răng khểnh thực chất là răng nanh nhưng mọc lệch lạc, chìa khểnh ra ngoài, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ.

Niềng răng khểnh 3Răng khểnh nếu mọc cân đối sẽ giúp đem lại vẻ đẹp hài hòa cho răng và nụ cười

Do đó, nếu răng khểnh không quá lệch lạc và hài hòa với các răng khác, giúp bạn có nụ cười duyên thì có thể không cần phải tác động chỉnh sửa. Tuy nhiên, trường hợp răng khểnh mọc chìa hẳn ra ngoài, gây xấu xí, ảnh hưởng tới ăn nhai và gây bất tiện khi vệ sinh răng miệng, dễ làm ố vàng, sâu răng cho các răng kế cận.

Chính vì vậy, răng khểnh cần được chỉnh nha để giúp đưa ra về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng khểnh sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp sắp xếp các răng đều nhau, ngay ngắn và thẩm mỹ hơn.

2. Niềng răng khểnh mất bao lâu

Quá trình điều trị chỉnh nha bằng niềng răng sẽ làm dịch chuyển răng một cách từ từ về đúng vị trí, đồng thời sắp xếp các răng thẳng đều với nhau. Do đó, thời gian niềng răng khểnh sẽ mất khoảng 1-2 năm và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

Niềng răng khểnh 1Niềng răng giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí đều đẹp, thẩm mỹ

Ngoài ra, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ xô lệch của răng như thế nào. Niềng răng sớm sẽ giúp việc chỉnh nha nhanh hơn, nhất là với trẻ vị thành niên, thậm chí có người chỉ mất khoảng 6-12 tháng là kết thúc điều trị.

Trường hợp niềng 2 răng khểnh có thể thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, vì thường người có 2 răng khểnh sẽ gặp tình trạng các răng khác cũng bị lệch lạc, khấp khểnh có thể do cấu trúc hàm và răng mất đối với nhau.

3. Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Một trong những vấn đề băn khoăn của nhiều người đó là chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền. Hiện nay, chi phí niềng răng sẽ khoảng từ 20-30 triệu trở lên, tùy theo tình trạng răng miệng từng người và phương pháp thực hiện niềng răng, loại mắc cài sử dụng là gì.

Nếu chỉ niềng 2 răng khểnh, khi đó, mức chi phí niềng răng cũng sẽ thấp hơn so với bạn thực hiện điều trị chỉnh toàn hàm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất để đem lại hàm răng thẩm mỹ nhất, bạn nên thực hiện niềng răng cả hàm.

Niềng răng khểnh 2Kết quả niềng 2 răng khểnh giúp hàm răng đều vào đẹp 
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nha khoa Kim là địa chỉ chỉnh nha uy tín và đảm bảo về chất lượng mà bạn nên lựa chọn tới thăm khám và điều trị. Không chỉ có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, nha khoa Kim còn được đầu tư rất lớn về hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, giúp hỗ trợ bác sỹ điều trị chỉnh nha hiệu quả và an toàn.

Mọi băn khoăn về niềng răng khểnh, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN