Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng đẹp như mong muốn

0
478

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em hơi hô nên em muốn đi niềng răng để giúp răng đều và đẹp hơn,tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng hô mất bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!( Nguyễn Hằng Nga – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hằng Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng hô mất bao lâu chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng đẹp như mong muốn1

Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng đẹp?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp răng về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng xấu như răng hô, móm, khấp khểnh… Phương pháp niềng răng giúp răng duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Niềng răng mất bao lâu để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Trả lời thắc mắc của bạn niềng răng hô mất bao lâu? Thông thường niềng răng mất từ 1,5 –  2 năm để đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân và cơ địa của từng người thời gian niềng răng có thể thay đổi.

Bên cạnh niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào tuổi khi niềng răng. Niềng răng càng sớm sẽ càng đạt được hiệu quả niềng răng nhanh hơn và chỉ nên niềng răng  khi răng đã thay hết . Ở trẻ nhỏ thời gian niềng răng thường nhanh hơn so với những người trưởng thành vì trẻ nhỏ có cấu trúc hàm chưa phát triển nên thời gian để răng di chuyển cũng nhanh hơn.Niềng răng hô mất bao lâu để có được hàm răng đẹp như mong muốn2

Niềng răng hô thường mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp

Ngược lại với người trưởng thành thời gian niềng  răng sẽ kéo dài hơn vì người trưởng thành đã có cấu trúc xương hàm phát triển nên răng di chuyển sẽ khó hơn và đau hơn.

Niềng răng cần trải qua nhiều giai đoạn để sắp xếp hàm răng thời gian răng di chuyển và thời gian để răng có thể trên cung hàm. Với trường hợp của bạn răng hơi hô mà không quá nặng thì thời gian niềng răng có thể sẽ giao động như những ca niềng răng thông thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Thời gian niềng răng có thể được rút ngắn nếu chăm sóc răng theo đúng chỉ định từ các sĩ về các cách chăm sóc và cần có một chế độ ăn hợp lý giúp răng nhanh chóng di chuyển về đúng vị rí giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Để biết chính xác niềng răng hô mất bao lâu bạn có nên bớt chút thời gian đến các địa chỉ nha khoa uy tín được được các bác sĩ thăm khám và tư vấn, hiện nay các bác sĩ nha khoa có thể dự kiến được thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng hô mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN