Niềng răng có hôn được không? – Giải đáp từ bác sỹ

0
339

Khá nhiều bạn trẻ thắc mắc, không biết niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì tới mình và người yêu hay không? Hãy cũng tìm hiểu thông tin dưới đây biết chính xác điều thú vị này như thế nào nhé.

1. Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục răng lệch lạc, khấp khểnh, răng hô vẩu, móm… về đúng vị trí trên cung hàm, thẳng đều ngay ngắn, cân đối khớp cắn và thẩm mỹ. Khi niềng răng, bạn sẽ mang mắc cài hoặc khay niềng để chỉnh nha trong suốt 1 thời gian dài khá vướng víu và bất tiện. Chính vì điều này, nhiều bạn thường lo lắng không biết niềng răng có hôn được không và sợ ảnh hưởng tới tình cảm đối lứa.

Niềng răng có hôn được không1Niềng răng có hôn được không?

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, việc niềng răng hoàn toàn có thể hôn bình thường. Bạn và người yêu hoàn toàn có thể bày tỏ tình cảm với nhau để thể hiện sự ngọt ngào nhưng cần lưu ý một chút về thời gian niềng răng và sự khéo léo của 2 bạn.

Vì khi niềng răng, bạn sẽ phải mang khí cụ sẽ có cảm giác hơi vướng vúi cho môi và má. Khi mới bắt đầu niềng răng, bạn thường chưa quen với mắc cài hoặc khay niềng nên cảNm thấy răng và môi chưa thể phối hợp được như bình thường. Khi hôn sẽ hơi vướng và cảm giác không thoải mái.

Niềng răng có hôn được không? – Giải đáp từ bác sỹ

Niềng răng gây vướng vúi vào môi má nếu chưa quen

Sau một thời gian, khi đã quen dần với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng, bạn cảm thấy việc nói chuyện, cử động môi má bình thường, dễ dàng hơn, răng và hàm cũng dần đi vào ổn định, khi đó bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới việc niềng răng có hôn được không nhé.

2. Làm thế nào để niềng răng vẫn có nụ hôn ngọt ngào?

Để niềng răng không làm giảm đi độ ngọt ngào bạn nên lưu ý một vài thông tin sau. Khi đó, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc niềng răng có hôn được không nhé.

– Khi hôn, nên hôn nhẹ nhàng, chậm rãi để tránh ảnh hưởng đến mắc cài và không làm đan môi răng của cả bạn và người yêu.

Niềng răng có hôn được không2

Các loại sáp nha khoa dành riêng cho người niềng răng

– Bạn hãy chú ý tới động tác của lưỡi. Tốt nhất nên tránh cử đông lưỡi nhiều vì sẽ khiến mắc cài bị ảnh hưởng, khiến ban không thoải mái khi hôn.

   >>> Xem ngay bài viết “niềng răng đẹp cỡ nào” có thể bạn sẽ muốn niềng răng luôn đấy.

– Hiện nay có một số loại son dưỡng môi hoặc sáp nha khoa dành riêng cho người niềng răng, bạn có thể sử dụng để giúp môi, lưỡi cử động dễ dàng hơn và thoải mái hơn. Nhờ đó, niềng răng có hôn được không còn là băn khoăn và gây trở ngại để bạn bảy tỏ tinh cảm nhé.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN