Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không?

0
287
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có ý định đi niềng răng nhưng còn đắn đo liệu niềng răng có hại không đối với sức khoẻ. Vì em nghe nói, khí cụ niềng răng sẽ kéo răng, gây đau nên em sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Uyên – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hại không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm của hàm răng mọc khấp khểnh, lệch lạc rất hiệu quả. Các chuyên gia, nha sỹ đều đánh giá rất cao về tính an toàn của phương pháp niềng răng nên bạn không phải băn khoăn về vấn đề niềng răng có hại không.

Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 1

Băn khoăn niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ

Khi điều trị, khí cụ niềng răng sẽ được gắn lên răng, tạo ra lực kéo để dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, cho hàm đều đẹp, cân đối khớp cắn. Do đó, không ít người lo lắng niềng răng có hại không khi kéo răng như vậy, sợ gây đau, khiến răng lung lay hay làm tổn thương răng miệng.

Trên thực tế, lực kéo răng tạo ra từ khí cụ niềng răng rất nhỏ, việc kéo răng diễn ra từ từ qua từng giai đoạn điều trị, kéo dài khoảng 18-24 tháng. Chính vì vậy, niềng răng sẽ không làm răng bị yếu đi, lung lay nên bạn không cân phải lo về vấn đề niềng răng có hại cho sức khoẻ không.

Bạn có muốn biết >> Niềng răng ở đâu uy tín

Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 2Khí cụ niềng răng giúp dịch chuyển răng từ từ, đảm bảo an toàn

Hơn nữa, niềng răng không xâm lấn răng, không phải mài răng hay làm thay đối cấu trúc của răng, nên rất an toàn. Có thể trong thời gian đầu, khi mới niềng răng, bạn sẽ chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng cũng như lực kéo răng, nên cảm thấy vướng víu, hơi đau tức răng. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ hết sau một vài tuần.

Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 3Niềng răng có hại không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Kể từ khi phương pháp niềng răng ra đời, cho đến nay đã giúp mang lại hàm răng đều đẹp cho rất nhiều người. Không chỉ giúp chỉnh răng đều, ngay ngắn, mang lại thẩm mỹ mà niềng răng còn giúp cải thiện ăn nhai, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nhờ việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn niềng răng có hại không cho sức khoẻ. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám răng miệng cụ thể. Với tay nghề và kinh nghiêm giỏi của bác sỹ sẽ giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp và việc điều trị an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN