Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

0
481

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng em mọc khấp khểnh nên em muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! ( Lê An Chi – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn An Chi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng để chỉnh răng xấu giúp răng về đúng vị trí đều và đẹp hơn. Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, các dây chun trên mắc cài sẽ giúp răng di chuyển. Khi đeo niềng răng, răng cần di chuyển trong một thời gian dài, nên niềng răng đau không phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ di chuyển của răng.

Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng có đau không là câu hỏi của nhiều người khi có ý định niềng răng để cải thiện hàm răng thẩm mỹ hơn. Nhưng đeo niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào mức độ niềng răng như thế nào và tình trạng răng miệng của bệnh nhân ra sao.

Khi niềng răng cần thực hiện nhổ bớt một số răng để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển. Khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê và thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại nên cảm giác đau đớn sẽ được giảm đến mức tối đa. Sau khi nhổ răng trong khoảng thời gian đến khi thuốc gây tê hết tác dụng bệnh nhân thường xuất hiện cảm giác đau đớn trong khoảng thời gian 5 – 7 ngày.

Thời điểm niềng răng bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa sử dụng chun để kéo hàm, lúc đó cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện do răng đang từ từ dịch chuyển về vị trí. Cảm giác này sẽ rõ hơn khi bạn ăn thức ăn. Bạn cũng sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu và vướng víu khi đeo niềng răng trong những ngày đầu

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng niềng răng đau không vì cảm giác này sẽ biến mất sau từ 1 – 2 sau khi bạn đã quen với việc niềng răng.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì xin trả lời với bạn là không vì niềng răng chỉ gây đau buốt cho răng trong những ngày đầu. Giai đoạn này bạn nên ăn những thực phẩm mểm để tốt hơn cho răng và không cẩn sử dụng lực nhai quá nhiều. Sau khi bạn đã quen với niềng răng thì chế độ ăn uống của bạn sẽ như bình thường và chỉ hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng, dai nến hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để tốt hơn bạn nên đến địa chỉ nha khoa để khám răng và điều trị kịp thời giúp bạn có hàm răng đẹp hơn trong tương lai.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm bài viết tại: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN