Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không?

0
787
teeth with braces

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không ạ? Em muốn niềng răng hô hàm trên nhưng lại sợ ảnh hưởng đến việc ăn uống, đến sức khỏe và các vấn đề khác nữa. Những lo lắng đó của em có đúng không thưa bác sỹ! (Đỗ Diệu Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Diệu Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không? 1Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không là lo lắng của nhiều người, điều này tương đối dễ hiểu vì trên thực tế, có một số người niềng răng bị ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau nếu như niềng răng:

– Ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng: Do các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay niềng được gắn lên răng, do đó, việc vệ sinh răng miệng sẽ bị cản trở, có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng nếu như không được chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ.

– Ảnh hưởng đến việc ăn uống: Thói quen ăn uống thả ga, không kiêng kị điều gì cũng của bạn cũng sẽ bị kìm hãm, đó là bởi khi niềng răng, do ảnh hưởng của các khí cụ niềng mà việc ăn uống của bạn bất tiện hơn, răng cũng nhạy cảm hơn nên một số đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng, bạn không thể ăn được.

Tham khảo: Niềng răng đẹp cỡ nào – Hình ảnh khiến bạn muốn niềng răng ngay

– Niềng răng có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhất là khi sử dụng niềng răng bằng mắc cài, nếu sử dụng khay niềng sẽ khó bị lộ hơn.

Mặc dù bạn lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không và có một số bất tiện như trên đây nhưng trên thực tế, số người niềng răng rất nhiều, hiệu quả tốt và họ không hề bị ảnh hưởng quá nhiều, sức khỏe vẫn đảm bảo, các vấn đề trên đây chỉ là vấn đề nhỏ không thể tránh khỏi, sau một thời gian bạn sẽ thích nghi dần, không còn cảm thấy khó chịu như ban đầu.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, có nên thực hiện không? 2Nên niềng răng tại một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi để không bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn và không phải lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không, bạn nên tìm một bác sỹ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm, sử dụng mắc cài tự đóng để hạn chế ảnh hưởng khi niềng răng, giúp răng sắp xếp đều đặn, kết quả ổn định nhất.

Nếu có gì thắc mắc về niềng răng có ảnh hưởng gì không, bạn nên đến bệnh viện nha khoa để gặp bác sỹ, bác sỹ sẽ là người tư vấn cụ thể, nhiệt tình dành cho bạn và là người đưa ra cho bạn giải pháp tốt nhất, đẩy lùi các ảnh hưởng khi niềng răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN