Niềng răng cho trẻ em và những điều cần lưu ý

0
272

Hiện nay, các bậc cha mẹ ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc răng miệng của trẻ nhỏ.Việc niềng răng cho trẻ em cũng là một trong những vấn đề mà họ quan tâm khi trẻ gặp phải các vấn đề về răng miệng như bị hô, bị móm.

1. Vì sao cần niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng cho trẻ em là một điều rất cần thiết, bởi vì trong các trường hợp răng bị hô, bị vẩu hoặc bị móm có thể gây ra sự sai lệch trên cung hàm và dẫn đến các hậu quả sau:

– Gây mất thẩm mỹ

– Ảnh hưởng đến hoạt động ăn và nhai của trẻ nhỏ

Niềng răng cho trẻ em 1

Niềng răng cho trẻ em – phương pháp chỉnh nha hiệu quả mà bạn nên biết

Thông thường, các răng bị mọc sai vị trí dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, khiến cho việc nhai thức ăn trở nên khó khăn thậm chí còn ảnh hưởng đến chân răng của trẻ nhỏ. Lúc này thức ăn không được nghiền nát gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ của trẻ. Nếu để tình trạng này trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ biếng ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra, việc răng mọc lệch lạc sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Lâu dần các mảng bám hình thành sẽ tạo nên các bệnh về răng miệng cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, đây lại là đối tượng ăn đồ ngọt nhiều nhất nên khả năng mắc bệnh sâu răng sẽ cao hơn so với người trưởng thành.

2. Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng cho trẻ

Theo các chuyên gia nha khoa thế giới cho rằng: Chúng ta nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt từ 6 đến 7 tuổi là tốt nhất. Bởi vì, Vào độ tuổi này xương hàm đang phát triển, còn mềm nên việc điều chỉnh và di chuyển các răng sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, niềng răng sớm sẽ giúp trẻ rút ngắn thời gian điều trị đem lại sự tự tin và hoạt động ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ 2

Niềng răng thẩm mỹ, bí quyết làm đẹp hiệu quả

Tuy nhiên, có một số đối tượng đến 7 tuổi rồi mà răng sữa vẫn chưa rụng hết, răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ nên không thể tiến hành niềng răng trẻ em được. Nếu cố tình niềng răng lúc này thì sẽ không đạt được hiệu quả cao. Bởi vì, sau này các răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không tuân thủ tháo đúng hướng và có thể mọc lộn xộn và sai trật tự.

Mặt khác, đối với những trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng đã mọc đủ răng vĩnh viễn thì cũng có thể tiến hành niềng răng. Các chỉ định niềng răng sẽ được các bác sĩ nha khoa tiến hành thăm khám cẩn thận trên cung hàm rồi mới đưa ra kết luận.

Niềng răng cho trẻ em không những đem lại sự tự tin cho trẻ với một hàm răng dều và đẹp mà còn hỗ trợ quá trình ăn uống giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Đây chính là những lưu ý mà cha mẹ nên quan tâm khi có ý định niềng răng cho trẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho quý bạn đọc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN