Những thắc mắc thường gặp khi niềng răng hô hàm trên

0
1165

Niềng răng hô hàm trên là giải pháp khắc phục răng hết hô, giúp khớp cắn hai hàm cân đối và cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu một số thắc mắc thường gặp xoay quanh việc niềng răng hô hàm trên nhé.

1. Niềng răng hô hàm trên với trường hợp nào?

Niềng răng hô hàm trên sẽ sử dụng khí cụ niềng răng để dịch chuyển các răng lui vào trong, không còn chìa hô vẩu ra ngoài miệng, giúp hàm răng đều đẹp hơn. Niềng răng hô hàm trên được áp dụng đối với những trường hợp hô do răng mọc lệch lạc.

Những thắc mắc thường gặp khi niềng răng hô hàm trên 1Niềng răng hô hàm trên giúp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả cho khuôn mặt

Với những trường hợp răng hợp răng hô do xương hàm, niềng răng hô hàm trên sẽ không mang lại hiệu quả giúp hết hô. Khi đó, bạn cần thăm khám răng miệng cụ thể để được chỉ định phẫu thuật hàm hô hoặc sẽ cần phải kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng hô hàm trên để giúp mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: niềng răng hô tại kimhospital tốt an toàn uy tín nhất hiện nay

2. Niềng răng hô hàm trên có phải nhổ răng không?

Răng hô hàm trên thường xảy ra do mất tương quan về tỉ lệ giữa răng và xương hàm, khiến các răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau và đưa ra ngoài miệng. Do đó, để có thể sắp xếp các răng về đúng vị trí ngay ngắn, hết chìa hô ra phía trước, khi niềng răng hô hàm trên sẽ cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống đưa răng về.

Những thắc mắc thường gặp khi niềng răng hô hàm trên 2 Nhổ răng khi niềng răng hô hàm trên giúp tăng hiệu quả chỉnh nha

Tuy nhiên, việc niềng răng hô hàm trên có phải nhổ răng hay không sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người. Nếu niềng răng sớm khi còn nhỏ tuổi, khi đó có thể áp dụng biện pháp nong rộng hàm mà không cần nhổ răng. Nhưng với người trưởng thành, khi xương hàm đã ổn định rồi, để đưa răng về đúng vị trí sẽ cần phải nhổ răng để giúp khắc phục răng hô hiệu quả.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ niềng răng hô tại tphcm

3. Mất bao lâu để niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Niềng răng hô hàm trên cũng giống như với các trường hợp niềng răng khác, thường sẽ mất 1-2 năm điều trị. Tuy nhiên, niềng răng hô hàm trên mất bao lâu, nhanh hay chậm sẽ tuỳ vào độ tuổi niềng răng và tình trạng răng hô của từng người.

Những thắc mắc thường gặp khi niềng răng hô hàm trên 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài ra, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại khí cụ niềng răng và chế độ chăm sóc răng miệng của người bệnh trong suốt thời gian điều trị. Do đó, để có được thông tin cụ thể nhất, bạn cần thăm khám răng miệng và nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ.

Niềng răng hô hàm trên là một kỹ thuật khó nên bạn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn và giải đáp các thông tin chính xác nhất tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN