Nhận biết răng hô là gì chính xác và 2 giải pháp điều trị triệt để

0
566

Răng hô là gì, biểu hiện như thế nào là băn khoăn của nhiều người không may có hàm lệch răng lạc, chìa ra phía trước nhiều so với cung răng đúng chuẩn. Vậy có cách nào để nhận biết chuẩn xác tình trạng răng hô chỉ trong thời gian ngắn nhất và cách chữa triệt để không?

1. Răng hô là gì?

Bản chất răng hô là một dạng sai lệch lạc khớp cắn trong trung tâm nha khoa. Có thể nhận biết bằng mắt thường là hàm răng nhô ra phía trước quá mức so với cấu trúc hàm mặt, trán, mũi. Răng mọc không chuẩn xác thế, phương trên cung răng đúng chuẩn, Những răng mọc kênh chồng chéo lên nhau, răng không tạo được đường cong nhẹ với phương thẳng đứng mà lại chìa hẳn ra ngoài.

Nhận biết răng hô là gì chính xác và 2 giải pháp điều trị triệt đểHiểu chính xác nhất răng hô vẩu là gì dưới góc độ nha khoa

Răng mọc đúng nhưng vẫn bị đưa ra phía trước là do xương hàm phát triển quá mức, không cân đối với trán, mũi nên nhìn ngang hoàn toàn có thể thấy hàm trên chìa ra trước so với hàm dưới, hoặc hàm dưới chìa ra nhiều so với hàm trên. Cả 2 trường hợp này đều được xác định là hô với nguyên nhân do xương gây ra.

2. Nhận biết răng hô là gì và cách chữa trị răng hô triệt để

Răng bị hô có thể do di truyền lại hoặc cũng có thể do Những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay, … nên cách chữa cũng có thể khác nhau. Vậy làm thế nào để chữa răng hô triệt để? Với các tình trạng xương chuẩn, không có sự sai khác mà răng vẫn bị chìa thì biện pháp hữu hiệu nhất là niềng chỉnh răng hô.

* Niềng răng hô

Là cách sử dụng khí cụ trung tâm nha khoa ảnh hưởng trực tiếp lên Những răng bị hô, nắn chỉnh lại cho răng trở về thế răng ban đầu, song song với phương thẳng đứng. Khí cụ trung tâm nha khoa có nhiều loại như mắc cài, khay niềng, dụng cụ niềng răng tháo lắp,…

Nhận biết răng hô là gì chính xác và 2 giải pháp điều trị triệt để 1Niềng răng chữa hô vẩu triệt để

Niềng răng bằng mắc cài thường có giá tiền rẻ nhất nên được người bệnh lựa chọn áp dụng nhiều. Còn chỉnh răng bằng khay niềng chi phí có thể đắt hơn, nhưng lại đem tới giá trị thẩm mỹ cao nhất khi niềng chỉnh.

Nếu mà Các răng mọc chuẩn, không bị chồng chéo lên nhau mà vẫn bị đưa hàm ra phía trước thì xương của bạn đã phát triển quá, hoàn toàn có thể từ giai đoạn tuổi dậy thì, chính sách dinh dưỡng không đúng đắn khiến cho xương phát triển mạnh cả về chiều dài và chiều rộng nên có xu hướng chìa hơn so với tương quan cấu trúc hàm mặt. Đây là giải đáp chi tiết cho Các ai băn khoăn răng hô là gì. Hiện nay, Nếu mà muốn điều trị dứt điểm phải sử dụng biện pháp can thiệp trực tiếp tới xương hàm. Mà hiện giờ chỉ có phẫu thuật hàm hô là hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến xương chữa hô răng kết quả nhất.

* Phẫu thuật hàm hô

Tùy thuộc vào mức độ hô do xương để có phác đồ chữa trị chi tiết và cụ thể. Với trường hợp hô vừa phải, bác sĩ nha khoa sẽ cắt bỏ đi phần xương ít và tăng dần với Các trường hợp bị hô nặng hơn. Sau đó trượt và đẩy lùi xương hàm cho phù hợp hài hòa khuôn mặt, có đóng vít để giữ cố định nơi mới của xương răng.

Nhìn chung, khi đã biết răng hô là gì, răng như thế nào là hô thì bạn cần nhanh chóng tìm ra giải pháp sớm nhất cho mình, Phòng tránh ảnh hưởng tới Cơ hội cắn xé và hiệu quả cuộc đời.

Nhận biết răng hô là gì chính xác và 2 giải pháp điều trị triệt để 2Phẫu thuật hàm hô áp dụng cho Những trường hợp bị hô do xương

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về tình trạng răng hô của mình, cần được tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Các bác sỹ tại bệnh viện KIM để được tư vấn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN