Nguyên nhân răng vẩu – căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu

0
389

Hô vẩu là một trong các dạng sai lệch có tác động lớn nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Nguyên nhân răng vẩu có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố và nếu như không có cách sửa răng vẩu thì bạn sẽ phải chung sống với khiếm khuyết này suốt đời. Và với bất cứ phương pháp điều trị răng vẩu nào, phải cần đúng cách, đúng nguyên nhân thì mới đem đến hiệu quả dứt điểm nhất.

Nguyên nhân răng vẩu thường gặp

Các nguyên nhân răng vẩu chủ yếu về răng vẩu có thể mô tả như sau: Đó là trường hợp mất cân đối giữa hàm răng trên với hàm răng dưới. Có thể xảy ra hai tình huống phân biệt được bằng mắt thường là hàm răng trên đưa ra ngoài quá so với hàm răng dưới và ngược lại hàm răng dưới đưa ra ngoài quá và nằm ở bên ngoài hàm răng trên.

Nguyên nhân răng vẩu - căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu

Nguyên nhân răng vẩu bao gồm:

✦ Bất thường trong cấu trúc hàm & răng

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu liên quan tới quy trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

Với một số trường hợp, dù rằng không có gen di truyền răng vẩu hay không bị chi phối Bởi vì Những thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 tuổi đên 17 tuổi lại có Các bất thường.

Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn thành và xương mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự ảnh hưởng nào đấy về dinh dưỡng, cuộc sống cũng có thể làm cho xương hàm phát triển đưa ra quá, răng mọc vênh ra. Đó là gọi là Các sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

Nguyên nhân răng vẩu do các thói quen xấu

Nguyên do khiến răng bị hô do các thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay.

Các thói quen này nếu mà hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Vì có thể Các tập tục này đều làm cho răng có xu hưỡng vênh ra ngoài, phần lợi và xương phía trước cũng bị kéo ra. Vì thể mà khi răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài gây hô vẩu.

Nguyên nhân răng vẩu - căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu 1

Ngủ thở miệng hoàn toàn có thể là nguyên nhân răng vẩu

✦ Yếu tố di truyền

Bị vẩu do di truyền, Đó là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu chi tiết và cụ thể. Chính vì vậy băn khoăn răng vẩu có di truyền không là hoàn toàn có cơ sở. Đây là Nguyên do gây răng vẩu chiếm tới tỉ lệ 70% ở Những tình trạng răng vẩu.trường hợp vẩu do di truyền chính yếu thuộc kiểu vẩu xương nên mức độ nhìn chung khá nặng, gây mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt dù hoàn toàn có thể răng mọc vẫn không sai khác.

3 kiểu hô vẩu tương ứng với nguyên nhân răng vẩu

Theo đó sẽ sinh ra 3 kiểu răng vẩu cụ thể là: Vẩu do răng, vẩu do xương và vẩu do cả hai kiểu răng – xương kết hợp.

☞ Vẩu hỗn hợp là kiểu vẩu mà răng vừa bị vênh chìa, xương hàm vừa đưa ra ngoài khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá dữ dội.

☞ Vẩu do xương là răng mọc vẫn Bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá, hay là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới và ngược lại, hay là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

☞ Vẩu do răng là Các răng mọc có ven răng chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng

Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân răng vẩu

Cách điều trị răng bị hô vẩu kết quả không nằm ở việc chúng ta có tác động đúng Lý do gây răng vẩu của từng kiểu vẩu cụ thể hay không.

Cách chữa trị theo nguyên do răng hô vẩu cụ thể như sau:

Vẩu do răng sẽ có 2 cách:

✿ Cách chữa răng bị vẩu nhờ bọc răng sứ

Nếu răng vẩu ở mức độ nhẹ thì giải pháp Bọc răng sứ hoàn toàn có thể sử dùng để sửa răng vẩu. Với Bọc răng sứ, bạn sẽ chỉ mất 2-3 lần hẹn với bác sĩ là hoàn thành.

Cách hạn chế răng vẩu này chỉ trong thời gian ngắn nhất, cho kết quả thẩm mỹ cao. Dẫu vậy Làm răng sứ đồng nghĩa với việc bạn phải trung thành với cái răng giả cả đời và còn phải mài răng, hoàn toàn có thể xâm lấn tới răng thật Nếu như tiến hành ở chỗ không uy tín.

Nguyên nhân răng vẩu - căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu 2

Chụp răng sứ áp dụng cho trường hợp vẩu nhẹ do răng

✿ Cách chữa răng hô vẩu nhờ niềng răng

Nếu mà Nguyên nhân răng vẩu do răng mà ở tình trạng nặng nặng thì chỉnh nha niềng răng là cách trị răng hô độc nhất, mặc dầu thời gian chỉnh răng lâu nhưng đây vẫn là cách chữa bệnh răng vổ phổ rộng.

Niềng răng giúp chuyển dịch răng về nơi mong được mà không xâm lấn tới răng thật. Sau chỉnh nha niềng răng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không phải phục hình lại.

Nguyên nhân răng vẩu - căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu 3

✿ Cách điều trị răng bị hô vẩu bằng phẫu thuật hàm

Nghĩa là nguyên nhân răng vẩu là do xương thì cần phẫu thuật chỉnh hàm mới cho hiệu quả. Phẫu thuật hàm mặt chuyên gia nha khoa sẽ tiến hành cắt xương sau đó đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến hàm dưới lên phía trước, tình trạng vẩu nặng, có thể kết hợp cả 2 cách trên sao cho khuôn hàm hài hòa. Việc phẫu thuật diễn ra dao động 2-4h là hoàn thành.

Nguyên nhân răng vẩu - căn cứ điều trị triệt để và tiết kiệm hô vẩu 4

Đối với vẩu hỗn hợp: Tức là vừa bị vẩu do răng, vừa bị vẩu do hàm mà muốn chữa răng hô vẩu 100% thì phải kết hợp cả hai giải pháp niềng răng và phẫu thuật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN