Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để vết nhổ răng mau lành?

0
2770

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn là những lưu ý mà bạn cần nắm được để giúp giảm đau nhức, sưng thấy và giúp vết nhổ răng khôn mau lành. Nếu bạn đang có ý định nhổ răng khôn, thông tin dưới đấy sẽ giúp biết rõ hơn nhổ răng khôn xong nên làm gì nhé.

1. Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn xong?

Răng khôn thường mọc bất thường, cách xử lý nhổ răng cũng phức tạp hơn so với các trường hợp nhổ răng khác. Chình vì vậy, chế độ chăm sóc răng, làm gì sau khi nhổ răng khôn xong cũng sẽ đặc biệt hơn.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để vết nhổ răng mau lành? 1 Thắc mắc nên làm gì sau khi nhổ răng khôn xong 

Vậy, nhổ răng khôn xong nên làm gì?

– Ngay sau khi nhổ răng khôn xong, bạn cần cắn gạc cầm máu liên tục ít nhất 30 phút.

– Không được ăn uống hay súc miệng, khạc nhổ khi cắn gạc cầm máu. Không được gỡ bỏ gạc hay thăm chọc vào vị trí nhổ răng. Nếu không tuân thủ điều này sẽ khiến máu chảy ồ ạt, không cầm được máu, rất nguy hiểm.

– Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy đau nhức và sưng bên má vừa nhổ răng. Bạn có thể chườm đá lạnh vào bên má có răng khôn vừa nhổ sẽ giúp giảm đau nhanh chóng, hạn chế sưng. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo đơn kê từ bác sỹ.

2. Mọc răng khôn phải làm gì ?Một số lưu ý quan trọng khác sau khi nhổ răng khôn nên làm

Nhổ răng khôn sẽ gây đau nhức và sưng tấy khoảng 3-4 ngày, vết thương lành dần thì tình trạng này sẽ thuyên giảm. Làm gì sau khi nhổ răng khôn sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc vết thương có mau lảnh hay không, đau nhức, sưng tấy có nhanh hết hay không.

Do đó, sau khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý chế độ sinh hoạt, chăm sóc răng miệng sau nhổ răng thật tốt.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để vết nhổ răng mau lành? 3Chườm đá là cách giúp giảm đau nhức, sưng tấy hiệu quả sau nhổ răng khôn

Ăn uống: Nên lựa chọn món ăn mềm lỏng như cháo, soup, thực phẩm được ninh nhừ, mềm nhuyễn để dễ dàng nhai nuốt, không phải dùng lực nhai mạnh. Các món ăn như trứng, sữa, sữa chua, bánh bông lan mềm, khoai tây nghiền, các loại nước ép, sinh tố… rất tốt cho cơ thể mà giúp bạn dễ ăn hơn.

Nhổ răng khôn xong nên kiêng tránh đồ quá nóng hoặc quá lạnh, đồ cay, thức uống có gas, hay thực phẩm chứa nhiều đường ngọt. Không hút thuốc lá, kiêng chất kích thích và nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi giúp cơ thể bớt mệt mỏi, khó chịu.

Vệ sinh răng miệng: Nhổ răng khôn sẽ đau nhức và khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, nhưng phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để vẫn đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt. Ngày đầu khi mới nhổ răng xong, sau khi ăn, bạn nên súc miệng nhẹ nhàng với nước muối. Khi chải răng nên tránh vị trí răng vừa nhổ để không làm tổn thương tới vết nhổ răng.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để vết nhổ răng mau lành? 2Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích sau khi nhổ răng khôn

– Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào xảy ra như sưng tấy nhiều, đau nhức không thuyên giảm… bạn nên tới nha khoa để thăm khám và kiểm tra lại cụ thể. Bác sỹ sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề biến chứng kịp thời.

Nếu vẫn còn băn khoăn nên làm gì sau khi nhổ răng khôn, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới bác sỹ để nhận được thông tin chính xác và được hướng dẫn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN