Nắn chỉnh răng  tổng hợp thông tin đầy đủ và chính xác nhất

0
355

Răng sai lệch khớp cắn là tình trạng phổ biến có thể do yếu tố di truyền hoặc một số thói quen xấu gây nên. Nắn chỉnh răng là giải pháp nha khoa tốt nhất để khắc phục tình trạng răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất giúp răng về chuẩn đúng khớp cắn cân đối và thẩm mỹ hơn.

1. Nắn chỉnh răng  nên thực hiện khi nào

Nắn chỉnh răng là kỹ thuật chỉnh nha được khuyên nên thực hiện càng sớm càng tốt, nên việc nắn chỉnh răng có thể thực hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Thời điểm để thực hiện niềng răng tùy thuộc vào mức độ sai lệch của khớp cắn .

Nắn chỉnh răng  tổng hợp thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Niềng răng được thực hiện càng sớm càng tốt

Theo các chuyên gia độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 10 – 12 tuổi khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trên cung hàm đang trong quá trình phát triển nên rất thuận lợi cho việc niềng răng và sắp xếp lại các răng.

Với những người tuổi trưởng thành niềng răng thường mất nhiều thời gian hơn vì do ở độ tuổi này răng xương hàm đã phát triển ổn định nên việc di chuyển sẽ chậm hơn.

Để việc nắn chỉnh răng thực sự hiệu quả cần kiểm tra răng ngay từ khi còn nhỏ để có thực hiện nắn chỉnh và phòng ngừa kịp thời.

2. Nắn chỉnh răng  mất bao lâu để hoàn thành

Nắn chỉnh răng hết bao lâu còn phụ thuộc vào lộ trình điều trị của bạn và tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào.

Thời gian nắn chỉnh răng phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng, mức độ răng thưa, vẩu, móm, lệch lạc, lứa tuổi bạn thực hiện niềng răng, cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng .

Nắn chỉnh răng  tổng hợp thông tin đầy đủ và chính xác nhất2Nắn chỉnh răng thường mất từ 1,5 – 2 năm để hoàn thành

Thông thường thời gian chỉnh sửa răng vẩu mất khoảng từ 1,5 – 2 năm, tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn hoặc ngắn đi.

Thời gian niềng răng thường mất thời gian dài để đạt được hiệu quả những không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng và sau khi niềng kết quả niềng răng duy trì đến trọn đời mà không cần thêm thao tác chỉnh sửa nào.

3. Quy trình niềng răng vẩu đảm bảo tiêu chuẩn

Để đạt được kết quả nắn chỉnh răng như mong muốn niềng răng cần được thực hiện với một quy trình niềng răng chỉnh nha chuẩn.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chụp Xquang cho răng bằng kỹ thuật Cone Beam CT3D để có được kết quả chuẩn đoán về mức độ vẩu của răng từ đó tư vấn cho bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp nhất

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Khi đã có được kết quả tình trạng của răng bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng cho bệnh nhân trên phần mềm Vceph 3D về tỉ lệ răng cần chỉnh nha, dự tính thời gian niềng răng.

Bước 3: Ký hợp đồng:

Khách hàng được ký hợp đồng trước khi thực hiện chỉnh răng vẩu để đảm bảo sau khi niềng răng đạt được kết quả như mong muốn.

 

Nắn chỉnh răng  tổng hợp thông tin đầy đủ và chính xác nhất3Quy trình niềng răng an toàn

Bước 4: Điều trị bệnh lý trước khi niềng răng

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn hạn chế tình trạng răng có thể nhiễm trùng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu  trước khi niềng răng.

Bước 5: Vệ sinh răng miệng

Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành gắn khí cụ niềng răng lên răng cho bệnh nhân và bắt đầu quá trình nắn chỉnh răng.

Bước 6: Chăm sóc răng sau khi niềng

Sau khi hoàn tất bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám.

4. Một số lưu ý sau khi nắn chính răng răng

Sau khi lắp khi cụ để bắt đầu quá trình nắn chỉnh răng bạn cần lưu ý một số điểm để đạt được kết quả niềng răng răng như mong muốn.

Trong 3 – 5 ngày chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu, răng có dấu hiệu bị ê buốt, tuy nhiên tình trạng này sẽ được trong những ngày tiếp theo nên bạn không cần quá lo lắng.

Nắn chỉnh răng  tổng hợp thông tin đầy đủ và chính xác nhất4Sau khi niềng răng cần chú ý vệ sinh răng răng miệng để răng di chuyển nhanh hơn

Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên để loại bỏ mảng bám trên răng, nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng cho răng niềng để vệ sinh răng tốt nhất. Dùng chỉ nha khoa lấy sạch cặn thức ăn sót lại trên răng những nơi bàn chải không chải tới được.

Tuần đầu sau khi niềng răng nên ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp, không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai để đảm bảo răng không bị tổn thương và mắc cài không bị bong bật.

Tái khám theo định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để điều chỉnh mắc cài.

Mọi thắc mắc về nắn chỉnh răng vui lòng liên hệ với chúng tôi các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN