Mẹo giúp răng bớt hô đơn giản mà bạn nên biết

0
407

Bạn có biết một số mẹo giúp răng bớt hô rất đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà chưa? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để thử áp dụng nhé.

1. Mẹo giúp răng bớt hô có thể áp dụng cho trường hợp nào?

Răng hô là tình trạng các răng cửa phía trước chìa hô ra phía ngoài miệng ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nhiều trường hợp hô vẩu nặng gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng tới ăn nhai. Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng hô đó là:

Mẹo giúp răng bớt hô 2

Mẹo giúp răng bớt hô có thể áp dụng ngay tại nhà

– Răng hô do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh chìa ra phía ngoài miệng.

– Răng hô do xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển mất cân đối với hàm đối diện, hàm chìa ra ngoài, khiến các răng chìa hô theo.

– Răng hô do cả răng và xương hàm.

Mẹo giúp răng bớt hô chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp răng hô do răng. Vì răng mọc lệch lạc có thể tác động để giúp răng bớt chìa ra ngoài, giống như niềng răng. Còn nếu, răng hô do xương hàm thì các mẹo trị răng hô này sẽ không các tác dụng.

2. Các mẹo giúp răng bớt hô ngay tại nhà

Dưới đây là một số mẹo chữa răng hô mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Các mẹo này khá đơn giản và không tốn chi phí mà bạn có thể tham khảo và thử áp dụng.

Cách giúp răng bớt hô bằng cách lấy tay đẩy răng lùi vào: Với cách này, bạn sẽ sử dụng lực từ tay để ấn đẩy các răng cửa vào trong. Cố gắng dụng lực đều để đẩy răng và thực hiện thường xuyên để có hiệu quả dịch chuyển răng dần dần.

Mẹo giúp răng bớt hô 3Dùng tay đẩy răng vào để răng bớt hô

Mẹo này thường có tác dụng với trẻ nhỏ nhiều hơn người lớn. Khi trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, xương hàm chưa ổn định nên dễ đẩy răng vào trong. Một số trường hợp hô nặng, mẹo này sẽ không hiệu quả mà phải thăm khám và áp dụng chỉnh nha bằng niềng răng.

Làm răng bớt hô bằng cách mím môi: Tương tự như mẹo trên, cách này nên áp dụng cho trẻ nhỏ nhiều hơn. Nếu răng có hiện thương chìa hô ra trước, cha mẹ có hướng dẫn trẻ mím môi để đẩy răng lui vào. Việc mím môi cũng cần phải thực hiện thường xuyên để mang lại hiệu quả.

Mẹo giúp răng bớt hô 1

Niềng răng chỉnh răng hô là giải pháp giúp hết hô hiệu quả và triệt để

icon-11 Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng để biết niềng răng hô có đau không?

Hầu hết các mẹo giúp răng bớt hô trên chỉ nên áp dụng cho trường hợp răng hô do răng và có hiệu quả với trẻ nhỏ nhiều hơn người trường thành. Vì với người trường thành răng đã cố định, xương hàm cứng chắc nên rất khó chỉnh bằng cách sử dụng mẹo. Đôi khi lực từ tay hoặc mím môi không đều có thể phản tác dụng, khiến răng khấp khểnh.

Do đó, bạn tùy từng trường hợp răng hô mà bạn nên cân nhắc lựa chọn mẹo giúp răng bớt hô hay không. Giải pháp tốt nhất để chữa răng hô hiệu quả, triệt để và an toàn đó là áp dụng các kỹ thuật nha khoa. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN