26.6 C
Vietnam
Thứ Năm, 24 Th5 , 2018
Mẹo chữa răng vẩu liệu có giúp răng hết vẩu không?

Mẹo chữa răng vẩu liệu có giúp răng hết vẩu không?

0
479

Mẹo chữa răng vẩu có ưu điểm là thực hiện đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Nhưng liệu các mẹo làm răng hết vẩu có hiệu quả không? Bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Mẹo chữa răng vẩu có hiệu quả không?

Răng vẩu là trường hợp sai lệch khớp cắn gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và ảnh hưởng tới ăn nhai. Có một số mẹo chữa răng vẩu nhằm giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng được nhiều người mách nhau thực hiện.

Mẹo chữa răng vẩu liệu có giúp răng hết vẩu không? 1 Liệu các mẹo chữa răng vẩu có mang lại hiệu quả

Có một số mẹo chữa răng vẩu thường được áp dụng như dùng tay đẩy răng vẩu hoặc mím môi trên nhiều lần, liên tục trong một thời gian dài. Hiệu quả của các mẹo chữa răng vổ này chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh cụ thể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá, các mẹo chữa răng vẩu không mang lại hiệu quả giúp hết vẩu, thẩm chí có thể dẫn tới các trường hợp răng sai lệch khớp cắn khác. Lý do là bởi lực đẩy răng từ tay tác động lên răng không đều, có thể làm răng lui vào trong, bớt chìa vẩu ra ngoài nhưng lại làm răng khấp khểnh, lệch lạc so với các răng khác.

Chính vì vậy, khi bạn cần cân nhắc khi lựa chọn khắc phục răng vẩu bằng các mẹo chữa răng vẩu. Tốt nhất, bạn nên tới nha khoa thăm khám và áp dụng các biện pháp điều trị răng vẩu bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại.

Xem thêm: Nha khoa KIM – Địa chỉ nha khoa điều trị các bệnh lý về răng miệng khá hiệu quả

2. Cách chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả

Thay vì áp dụng các mẹo làm răng hết vẩu, để khắc phục thẩm mỹ cho răng, bạn có thể áp dụng các cách sau:

– Niềng răng chữa răng vẩu: Đây là phương pháp khắc phục răng vẩu cho những trường hợp vẩu do răng mọc lệch lạc, đưa ra phía ngoài miệng. Khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển dần dần lui vào trong và hết vẩu. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ, chuẩn khớp cắn và hiệu quả duy trì hết vẩu vĩnh viễn.

Mẹo chữa răng vẩu liệu có giúp răng hết vẩu không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu: Với những trường hợp răng vẩu do xương hàm phát triển quá mạnh so với hàm dưới, khiến các răng chìa vẩu ra ngoài, phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là giải pháp duy nhất giúp khắc phục răng hết vẩu. Niềng răng hay các mẹo chữa răng vẩu đều không có hiệu quả.

Mẹo chữa răng vẩu liệu có giúp răng hết vẩu không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, giúp cân đối khớp cắn hai hàm. Sau phẫu thuật, hàm răng sẽ không còn tình trạng chìa vẩu ra ngoài. Trường hợp, nếu răng mọc lệch lạc, bạn có thể áp dụng niềng răng điều trị để có được kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hiệu quả của các mẹo chữa răng vẩu. Để có được kết quả điều trị tốt và an toàn, bạn nên tới trực tiếp nha khoa Kim thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Xem thêm

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN