Mài răng hô có giúp răng hết hô vẩu được không?

0
233

Mài răng hô là một trong những kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng các răng hô, đem lại hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, mài răng hô có giúp hết hô được không, bạn hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Mài răng hô có hết hô được không?

Mài răng hô là phương pháp loại bỏ đi một phần lớp men răng bên ngoài nhằm làm giảm đi tỉ lệ chìa hô ra phía ngoài miệng của răng của, chỉnh sửa về mặt phương, thế của răng, giúp răng hết hô.

Mài răng hô có giúp răng hết hô vẩu được không? 1 Mài răng hô là kỹ thuật loại bỏ bớt men răng để chỉnh răng răng hết hô

Về cơ bản, sau khi mài răng hô, các răng được điều chỉnh về thế răng, nên có thể giúp khắc phục tình trạng hô vẩu của răng. Tuy nhiên, mài răng hô thường mang lại hiệu quả hết hô đối với những trường hợp răng hô vẩu nhẹ. Còn nếu các răng cửa đưa ra ngoài miệng của nhiều hoặc răng hô do xương hàm, mài răng hô sẽ không có tác dụng giúp hết hô.

Ngoài ra, việc mài răng hô sẽ loại bỏ đi một phần men răng bên ngoài nên sau mài răng, phần mô răng bên ngoài rất thô nhám, không láng mịn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Về lâu dài, nếu chỉ mài răng hô không mà không áp dụng thêm các biện pháp phục hình khác, khi đó sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công, gây các bệnh lý răng miệng khác.

2. Mài răng hô như thế nào để răng đều đẹp hiệu quả

Để có thể làm răng hết hô hiệu quả bằng phương pháp mài răng hô, hầu hết các bác sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ hoặc hàn trám răng để phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng thật. Sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định cách khắc phục răng hết hô phù hợp.

Mài răng hô có giúp răng hết hô vẩu được không? 3Mài răng hô có giúp răng hết hô vẩu được không? 2Răng đều đẹp, hết hô sau khi mài răng hô bọc sứ

– Trường hợp răng hô do các răng cửa mọc lệch lạc, đưa ra ngoài gây hô ở mức độ nhẹ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng hô để điều chỉnh phương răng và thế răng. Sau đó, bác sỹ sẽ chụp ra bên ngoài răng thật một mão răng sứ. Răng thật sau khi phục hình sẽ hết hô, răng đẹp như răng thật, đảm bảo ăn nhai và bền chắc lâu dài.

– Trường hợp răng hô nhẹ, tỉ lệ chỉnh sửa mài răng hô rất ít, sau khi mài răng hô, bác sỹ sẽ trám răng để phục hình và bảo vệ mô răng. Tuy nhiên, do vật liệu trám răng không cao nên độ bền của vết trám sau khi mài răng hô sẽ không được lâu dài, hiệu quả không như bọc răng sứ.

Chỉnh răng hô triệt để, hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng chỉnh nha

– Trường hợp răng hô do răng chìa hô ra ngoài quá nhiều, các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, bạn nên cân nhắc mài răng hô bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phục triệt để tình trạng răng hô. Hoặc nếu răng hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm hô là giải pháp phù hợp và hiệu quả hơn.

Mài răng hô là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao, chuẩn tỉ lệ để không gây xâm lấn răng thật quá nhiều. Chính vì vậy, nếu lựa chọn mài răng hô để khắc phục răng hô vẩu, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao và an toàn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN