Mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

0
438
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi nghe nói khi bọc răng sứ phải mài răng. Vậy khi mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ răng miệng không. Tôi đang muốn đi bọc răng sứ mà còn băn khoăn quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Tuấn Nam – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tuấn Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng bọc sứ có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng là kỹ thuật bắt buộc khi bọc răng sứ nhằm giúp chỉnh sửa các khuyết điểm của răng và sửa soạn để răng thật làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ. Tuy nhiên, kỹ thuật này khiến không ít người lo lắng liệu mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không.

Mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 1  Lo lắng mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không

Thao tác mài răng sẽ can thiệp vào răng thật để loại bỏ một phần men răng bên ngoài. Việc này sẽ gây cảm giác đau nhức và ê buốt răng. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng mài răng bọc sứ có đau không, vì trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn, nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức hay khó chịu trong khi mài răng.

Tìm hiểu >> Bọc răng sứ cho răng hàm

Sau khi mài răng xong, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê đau một chút. Cảm giác này sẽ nhanh chóng hết sau 1-2 ngày. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể ngậm nước muối để thấy dễ chịu hơn.

Mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 3Mài răng có đau không tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Mài răng bọc sứ  có đau không, có ảnh hưởng gì không sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và máy móc hỗ trợ thực hiện. Nếu bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, việc mài răng chuẩn kỹ thuật không chỉ hạn chế tối đa đau nhức mà còn tránh được việc xâm lấn răng quá nhiều. Việc sử dụng máy mài răng tự động, các thiết bị hiện đại sẽ giúp việc mài răng nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Sau khi mài răng, mão răng sứ sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật giống như một lớp áo giáp bảo vệ cho răng thật. Vì thế, răng thật sẽ tránh được các kích thích từ bên ngoài, đồng thời giúp phục hình thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai và bảo tồn răng thật.

Mài răng bọc sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không? 2Thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể

Để không phải lo lắng mài răng bọc sứ có đau không và có được kết quả tốt nhất, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Với tay nghề của bác sỹ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp việc mài răng chính xác, hạn chế tối đa đau nhức và an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn mài răng bọc sứ có đau không của bạn. Để có được thông tin chính xác, bạn nên tới thăm khám trực tiếp và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN